Những kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp bạn cần biết

17/07/2022

Khách hàng chính là nền tảng của doanh nghiệp, đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Đây là đối tượng cần phải được quan tâm, chăm sóc thường xuyên, nên mỗi công ty đều có bộ phận chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng thân thiết cũng như tìm thêm được nhiều khách hàng mới. 

Để làm được công việc này, người nhân viên phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết, vậy kỹ năng chăm sóc khách hàng là gì? Các kỹ năng chăm sóc khách hàng bạn cần biết sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

kỹ năng chăm sóc khách hàng
Kỹ năng chăm sóc khách hàng là kỹ năng quan trọng trong công việc

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là gì?

Chăm sóc khách hàng là những công việc được thực hiện nhằm làm hài lòng khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Để làm tốt được công việc chăm sóc khách hàng, người nhân viên cần phải lắng nghe và thấu hiểu được tâm tư của khách, từ đó tìm ra nguyên nhân và mục tiêu cuối cùng để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất. Một người nhân viên chăm sóc khách hàng có tốt hay không cần phải căn cứ theo phương pháp, thời gian và kết quả giải quyết vấn đề để đánh giá. 

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một bộ phận chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng cũ, cũng như thu hút các khách hàng mới. Có thể sản phẩm hay dịch vụ của một đơn vị chưa đạt tiêu chuẩn tốt nhất, nhưng nếu công ty có nhân viên có kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và vẫn được đánh giá cao. Khách hàng sẵn sàng quay lại tiếp tục trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của công ty nếu được chăm sóc tốt.

kỹ năng chăm sóc khách hàng là gì
Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một bộ phận chăm sóc khách hàng

Không chỉ riêng một vài cá nhân nào mà là cả tập thể đều phải có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Điều này sẽ mang lại sự chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Nếu có thể làm được điều này, doanh nghiệp có thể giảm được chi phí kinh doanh đáng kể trong việc tìm kiếm khách hàng mới, các chi phí marketing,… Có thể coi đây là một trong những vũ khí cạnh tranh hiệu quả của mỗi doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh 4.0 như hiện nay. 

Các kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Kiên nhẫn và lắng nghe

Kiên nhẫn chính là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng khi làm công việc chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với những người cần đến sự trợ giúp vì họ có thể đang trong tình trạng, lo lắng, bối rối hoặc thất vọng. Vậy nên việc mà một nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải làm lúc này đó chính là kiên nhẫn và lắng nghe vấn đề của khách hàng là gì. 

Khi lắng nghe, hãy chú ý đến ngôn từ, âm điệu, giọng nói của khách hàng để có các giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Khách hàng khi cần đến sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc, tức là họ mong muốn những yêu cầu của mình sẽ được lắng nghe và thấu hiểu. Vậy nên, hãy cố gắng dành nhiều thời gian để phân tích nhu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất, hoặc có thể đặt câu hỏi khéo léo cho họ và hãy tập trung vào những vấn đề mà khách hàng đang đề cập đến.

Kiên nhẫn chính là một trong những kỹ năng cần thiết khi làm công việc chăm sóc khách hàng

Thấu hiểu tâm lý

Nếu bạn có thể nắm bắt được tâm lý và sự mong muốn của khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ là một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Mỗi người khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau, nhưng mục tiêu cuối cùng luôn muốn được phục vụ một cách tốt nhất. Nếu bạn có thể biết được điều mà khách hàng mong muốn và làm hài lòng họ thì chắc chắn có thể giải quyết được tình huống một cách dễ dàng nhất và gây được ấn tượng tốt với khách hàng. 

Giao tiếp rõ ràng 

Công việc chăm sóc khách hàng luôn luôn phải giao tiếp với khách hàng, vậy nên điều kiện tiên quyết để làm công việc này đó chính là bạn phải có khả năng giao tiếp tốt và rõ ràng. Phải luôn thận trọng trong từng lời nói, làm sao truyền đạt được những thông điệp ngắn gọn, chính xác, rõ ràng nhất cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó cũng cần phải có khả năng phản xạ tốt, có thể sẵn sàng trả lời câu hỏi cho khách hàng và chuận bị trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Kiến thức về sản phẩm, dịch vụ

Người nhân viên chăm sóc khách hàng phải là người hiểu rõ về sản phẩm/ dịch vụ của mình về mọi mặt, cách thức hoạt động, vận hành từ trong ra ngoài của sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp cho nhân viên chăm sóc khách hàng có thể linh hoạt giải đáp các câu hỏi của khách hàng và sản phẩm/ dịch vụ một cách chính xác, nhanh chóng và rõ ràng, làm hài lòng khách. Nếu không hiểu được sản phẩm, dịch vụ của mình một cách cặn kẽ và thấu đáo thì sẽ không thể biết cách giúp khách hàng của mình như thế nào khi họ gặp vấn đề được. 

Người nhân viên chăm sóc khách hàng phải là người hiểu rõ về sản phẩm

Kỹ năng thuyết phục

Nhiều người sẽ không nghĩ đến kỹ năng thuyết phục sẽ cần thiết với một người nhân viên chăm sóc khách hàng mà chỉ cần cho những nhân viên bán hàng. Những thực tế thì sẽ có rấy nhiều tin nhắn, email từ khách hàng gửi về khi họ quan tâm hay có phản hồi về sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Nếu gặp một khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của công ty thì khả năng thuyết phục là cực kỳ cần thiết lúc này để lôi kéo khách hàng và khiến họ hoàn toàn hài lòng. Không hẳn tất cả khách hàng đều sẽ bị bạn thuyết phục, nhưng chắc chắn họ sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ của công ty. Đây cũng là một trong những lợi thế của mình so với đối thủ. 

Có nên trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng không

Chăm sóc khách hàng là một trong những công việc không yêu cầu bằng cấp, bạn hoàn toàn có thể làm được công việc này nếu yêu thích và có các kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết. Không có quá nhiều yêu cầu khắt khe, hiện nay công việc chăm sóc khách hàng đang thu hút rất nhiều nhân sự tham gia ứng tuyển. 

Công việc chăm sóc khách hàng là ngành nghề có nhu cầu lớn về nhân lực

Bên cạnh đó, làm chăm sóc khách hàng, các bạn còn được rèn luyện thêm rất nhiều lợi ích khác từ công việc này như: được đào tạo các kỹ năng chuyên môn phục vụ cho công việc và các kiến thức về sản phẩm dịch vụ mà công ty đang kinh doanh; tiếp xúc với khách hàng sẽ giúp bạn có cơ hội được rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm; yêu cầu về bằng cấp của công việc này không cao nên bất kỳ ai cũng có thể làm được công việc này; giao tiếp với khách hàng qua nhiều kênh, bạn sẽ không bị gò bó về địa điểm làm việc, miễn sao có thể đảm bảo giải quyết các vấn đề của khách hàng là được; do sự đa dạng và linh hoạt của công việc này, nên bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với công nghệ và phát triển các kỹ năng quan trọng như: giao tiếp qua điện thoại, email, khả năng đánh máy, tìm kiếm và phân tích dữ liệu,…

Có thể thấy công việc chăm sóc khách hàng không phải là công việc khó, nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được công việc này một cách tốt nhất. Vậy nên nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi công việc này thì nên ứng tuyển ngay tại các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí tương ứng, vì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ từ công việc này. Tham khảo thêm nhiều vị trí công việc tại các doanh nghiệp trên trang Việc Làm Tốt và gửi hồ sơ ứng tuyển. 

Công việc chăm sóc khách hàng không khó nhưng không phải ai cũng làm được

Trên đây là những thông tin về kỹ năng chăm sóc khách hàng là gì và các kỹ năng chăm sóc khách hàng bạn nên biết nếu muốn đi theo công việc này. Hy vọng thông qua bài viết này của Việc Làm Tốt, các bạn đã có thêm thông tin và hành trang để chuẩn bị ứng tuyển cho công việc sắp tới. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng. Các bạn có nhu cầu muốn làm công việc này có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại Việc Làm Tốt. Đây là một trong những kênh thông tin tuyển dụng việc làm lớn nhất hiện nay, được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn để tìm kiếm việc làm cũng như đăng tin tuyển dụng. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản để có thể tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, bên cạnh đó, bạn còn có thể tự tạo CV trên Việc Làm Tốt và ứng tuyển trực tuyến. Nhà tuyển dụng sẽ dựa theo thông tin bạn gửi để liên hệ phỏng vấn sau. Còn chần chờ gì mà không truy cập ngay Việc Làm Tốt để tìm việc làm nhanh chóng và có mức lương hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm