Mẫu báo cáo thực tập khách sạn mới nhất 2022

27/07/2022

Sau khi hoàn thành khóa thực tập tại khách sạn, sinh viên phải hoàn thành một bài báo cáo nộp cho nhà trường. Bài báo cáo thực tập khách sạn này chính là một bài thu hoạch giúp sinh viên tổng kết lại những trải nghiệm và kiến thức đã học được sau thời gian làm việc tại khách sạn. 

báo cáo thực tập khách sạn
Báo cáo thực tập là điều kiện cần để sinh viên ngành quản lý khách sạn tốt nghiệp

Tổng hợp 6 mẫu báo cáo thực tập khách sạn hay nhất

Báo cáo thực tập rất đa dạng về nội dung và chủ đề. Tùy theo từng bộ phận mà bạn thực tập tại khách sạn mà bạn có thể lựa chủ đề báo cáo cho phù hợp. Dưới đây là các mẫu báo cáo thực tập do Làm Việc Tốt tổng hợp để bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào viết bài báo cáo của mình. 

Thực tập khách sạn Mường Thanh

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, Mường Thanh luôn hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Điều này đã được chứng minh qua những thành công của Mường Thanh khi trở thành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.

Sau một thời gian thực tập tại khách sạn Mường Thanh, bạn sinh viên đã nghiên cứu và viết báo cáo thực tập liên quan đến hoạt động marketing của khách sạn Mường Thanh. 

File đầy đủ về mẫu báo cáo tại khách sạn Mường Thanh. Bấm tải ngay!

Thực tập khách sạn Sheraton

Là chuỗi khách sạn thuộc phân khúc 5 sao, Sheraton luôn đặc biệt quan tâm đến chất lượng của từng dịch vụ, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Sau thời gian thực tập tại khách sạn Sheraton, bạn sinh viên đã lựa chọn chủ đề: Những vấn đề chung của khách sạn Sheraton cho bài báo cáo thực tập của mình.  

File đầy đủ về báo cáo tại khách sạn Sheraton. Bấm tải ngay!

Ngành du lịch lữ hành và quản lý khách sạn đang thu hút nhiều bạn trẻ

Thực tập tại khách sạn JW Marriott

Marriott là tập đoàn khách sạn lớn nhất với hàng ngàn khách sạn trải rộng khắp các châu lục. Qua đợt thực tập tại bộ phận Housekeeping tại khách sạn JW Marriott, bạn sinh viên đã được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cùng thuật ngữ chuyên ngành. 

Việc học đi đôi với hành giúp bạn sinh viên cảm thấy tầm quan trọng của nghiệp vụ buồng khách sạn Housekeeping. Từ đó không ngừng nâng cao kiến thức để làm tiền đề cho công việc thực tế sau này. Dưới đây là báo cáo thực tập hoạt động Housekeeping tại khách sạn JW Marriott của bạn sinh viên sau 3 tháng thực tập.

File báo cáo đầy đủ tại JW Marriott. Bấm tải ngay!

Thực tập tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam

Khách sạn Công Đoàn là một trong những khách sạn 3 sao uy tín được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn làm điểm lưu trú. Trải qua thời gian thực tập tại đây, bạn sinh viên đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để làm tiền đề cho công việc sau này Bài báo cáo thực tập khách sạn Công Đoàn là ghi nhận khái quát và trải nghiệm làm việc về cơ sở thực tập, mời bạn tham khảo.

File báo cáo đầy đủ tại khách sạn Công Đoàn. Bấm tải ngay!

Thực tập khách sạn Majestic

Majestic là một trong những khách sạn có lịch sử lâu đời nhất tại TPHCM. Khách sạn Majestic luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú để đảm trải nghiệm và giữ được hình ảnh tốt đẹp của khách sạn trong tâm trí khách hàng. 

Bài báo cáo thực tập tại Majestic là bài phân tích thực trạng dịch vụ của khách sạn, đồng thời tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ. 

File báo cáo đầy đủ tại khách sạn Majestic. Bấm tải ngay!

Chọn thực tập tại các khách sạn lớn để có nhiều kinh nghiệm

Các bước viết bài báo cáo thực tập khách sạn

Nhiều người rất “oải” trong việc viết báo cáo thực tập bởi không biết nên bắt đầu viết từ đâu, triển khai bài nội dung của bài báo cáo như thế nào. Nếu bạn đang bí ý trong việc viết báo cáo thực tập khách sạn thì hãy tham khảo 5 bước đơn giản sau đây.

 • Bước 1: Chọn chủ đề. Chủ đề cho bài báo cáo rất đa dạng. Bạn có thể chọn chủ đề theo một số tiêu chí như: theo ngành học, theo những vấn đề hot liên quan đến lĩnh vực khách sạn hoặc theo sở thích của bản thân.
 • Bước 2: Tìm tài liệu để viết báo cáo thực tập. Nguồn tài liệu 
 • Bước 3: Xây dựng dàn ý chi tiết cho bài báo cáo. Một bài báo cáo thực tập cần đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Trong quá trình xây dựng dàn ý, bạn nên gạch đầu dòng những ý cần triển khai để tránh thiếu sót trong khi viết.
 • Bước 4: Tiến hành viết báo cáo theo dàn ý đã xây dựng.
 • Bước 5: Đọc lại báo cáo thực tập và sửa các lỗi liên quan đến chính tả, nội dung trong bài trước khi nộp cho giảng viên. 

Các chủ đề tham khảo khi viết bài báo cáo thực tập khách sạn

Báo cáo thực tập khách sạn rất đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn một chủ đề phù hợp với ngành học của mình. Dưới đây là một số chủ đề báo cáo thực tập phổ biến mà bạn có thể tham khảo. 

Chủ đề 1: Hoạt động marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu trong mỗi khách sạn. Việc này khiến khách sạn trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều khách đặt phòng hơn. Trong bài báo cáo thực tập tại khách sạn với hoạt động marketing, bạn cần nêu một số khái niệm bắt buộc như:

 • Marketing là gì? Marketing khách sạn là gì?
 • Đặc điểm của hoạt động marketing khách sạn. 
 •  Vai trò của của hoạt động marketing khách sạn.
Bài báo cáo cần mô tả lại đúng các trải nghiệm và kiến thức đã tích lũy được

Chủ đề 2: Hoạt động kế toán

Kế toán là hoạt động bắt buộc trong mỗi doanh nghiệp và kinh doanh khách sạn cũng vậy. Hoạt động kế toán trong kinh doanh khách sạn phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Kế toán tiền lương cho nhân viên và các khoản trích theo lương.
 • Kế toán doanh thu chi phí, giá thành và xác định kết quả kinh doanh
 • Kế toán các tài sản cố định trong khách sạn.
 • Kế toán kho hàng.
 • Làm báo cáo tài chính. 

Chủ đề 3: Hoạt động hành chính nhân sự

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Bộ phận này sẽ thực hiện các hoạt động tuyển dụng, chịu trách nhiệm tính toán chế độ lương thưởng,… Khi viết báo cáo thực tập cho hoạt động hành chính nhân sự, bạn cần đảm bảo những nội dung như sau:

 • Hành chính nhân sự là gì? Hành chính nhân sự trong khách sạn là gì?
 • Đặc điểm của hoạt động hành chính nhân sự trong doanh nghiệp khách sạn.
 • Vai trò của hoạt động hành chính nhân sự trong doanh nghiệp khách sạn.

Chủ đề 4: Hoạt động Housekeeping

Housekeeping là bộ phận buồng tại khách sạn, có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng phòng ngủ luôn sạch sẽ, tinh tươm theo đúng tiêu chuẩn quy định. Bộ phận này giữ vai trò quan trọng bởi nó chiếm 60% tổng doanh thu của cả khách sạn. Khi viết báo cáo về hoạt động Housekeeping tại khách sạn, bạn cần đảm bảo những nội dung sau:

 • Khái quát về bộ phận Housekeeping.
 • Vai trò của bộ phận Housekeeping trong khách sạn.
 • Chức năng và nhiệm vụ của hoạt động Housekeeping.
 • Mối quan hệ của hoạt động Housekeeping với các hoạt động khác.
Chăm chỉ tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong thời gian thực tập

Chủ đề 5: Hoạt động kinh doanh

Báo cáo thực tập về hoạt động kinh doanh của khách sạn cần được đảm bảo các nội dung sau:

 • Hoạt động kinh doanh trong khách sạn là gì?
 • Đặc điểm của hoạt động kinh doanh trong khách sạn.
 • Đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh trong khách sạn. 

Lời kết

Một bài báo cáo thực tập chi tiết, đầy đủ và cụ thể sẽ giúp sinh viên đạt kết quả cao cho sinh viên. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết bài báo cáo thực tập khách sạn của mình. 

Sau khi hoàn thành thực tập là thời gian tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm. Vì vậy, bạn đừng quên truy cập Việc Làm Tốt để tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của bản thân nhé! Hàng ngàn hồ sơ tuyển dụng luôn được cập nhật liên tục để chờ bạn ứng tuyển đấy!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm