Lương cạnh tranh là gì? Vì sao lương cạnh tranh thường được dùng trong tuyển dụng

03/08/2022

Mô tả công việc trong các tin đăng tuyển dụng, nhà tuyển dụng để mức lương cạnh tranh hay lương thỏa thuận, bạn có biết lý do tại sao không? Lương cạnh tranh là gì? Mục đích nhà tuyển dụng sử dụng thuật ngữ này để làm gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Ngoài việc quan tâm đến khối lượng công việc, môi trường và văn hóa doanh nghiệp thì người lao động còn quan tâm đến mức lương họ nhận được khi phỏng vấn. Mức lương thỏa thuận hay lương cạnh tranh luôn là mục tiêu ứng viên chú ý tới khi tìm kiếm các việc làm tuyển dụng để đàm phán mức lương tương xứng với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

lương cạnh tranh là gì
Nhiều doanh nghiệp luôn đưa ra mức lương cạnh tranh khi tuyển dụng ứng viên

Lương cạnh tranh là gì?

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm và quan tâm đến vấn đề lương thưởng nhận được ở các tin đăng tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ đọc được các tin ghi lương cạnh tranh đúng không?

Hiểu đơn giản, lương cạnh tranh là gì? đó là số tiền lương công ty chi trả cho nhân viên đậu phỏng vấn có thể bằng hoặc cao hơn con số trung bình trên thị trường, phụ thuộc vào năng lực của ứng viên.

Ở các công ty quy mô lớn đông nhân viên có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương cạnh tranh sẽ cao hơn so với các công ty khác. Ngoài mức lương chính, người lao động còn được nhận các phúc lợi khác tùy thuộc vào quy định của mỗi công ty. 

Có nhiều công ty trả lương chính thấp nhưng họ lại đầu tư nhiều vào phúc lợi dành cho người lao động, một trong những yếu tố để thu hút và giữ chân người có năng lực, có chuyên môn.

Chưa nhiều người thực sự hiểu mức lương cạnh tranh nghĩa là gì

Tại sao nhà tuyển dụng để lương cạnh tranh trong mô tả công việc?

Mức lương cạnh tranh trong tin đăng tuyển dụng được xem là cơ hội mở dành cho người lao động. Công ty sẽ không đưa ra con số cụ thể và ứng viên hoàn toàn có thể lương thượng mức lương mong muốn cho mình trong quá trình phỏng vấn.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào lương cạnh tranh cũng là cơ hội mở, có trường hợp mục đích nhà tuyển dụng sử dụng thuật ngữ này để bảo mật lương của nhân viên. Việc để lộ mức lương tuyển dụng ở vị trí đó không ảnh hưởng đến ứng viên mà còn cả công ty. 

Trường hợp ứng viên được ứng tuyển có mức lương cao hơn một nhân viên cũng làm tại vị trí đó hiện đang công tác tại công ty sẽ dẫn đến sự so sánh, mất động lực tinh thần làm việc.

Mức lương – bậc lương là một yếu tố rất quan trọng, nó trực tiếp quyết định việc ứng viên có ứng tuyển cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không? 

Vì thế, việc để mức lương cạnh tranh là một bí quyết để nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng, nhất là những người lao động có nhu cầu tìm việc làm với mức thu nhập tốt.

Việc để mức lương cạnh tranh là bí quyết để nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng

Lời khuyên dành cho các ứng viên tìm việc

Trước khi quyết định nhận bất cứ công việc nào, bạn hãy cân nhắc mức lương mà nhà tuyển dụng chi trả cho mình. Để xem xét mức lương đó có hợp lý hay không bạn hãy tìm hiểu mức lương trung bình của công việc đó tại khu vực mình làm việc. Ngoài ra, bạn đừng quên cân nhắc thêm các yếu tố về phúc lợi và phụ cấp thêm như Bảo hiểm lao động, lương tháng 13, tiền thưởng Lễ Tết, du lịch, khám sức khỏe, nghỉ phép năm…

Khi đã nắm chắc mức lương và phụ cấp, phúc lợi xứng đáng với vị trí công việc, bạn hãy thỏa thuận và thống nhất với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Hoặc bạn có thể để nhà tuyển dụng đưa ra con số cụ thể trước, sau đó cân nhắc để thương lượng và thống nhất mức lương phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, phải nhớ rằng con số mà bạn muốn không phải công ty nào cũng chấp nhận, bởi lương cần tương xứng với số năm kinh nghiệm và các kỹ năng phục vụ công việc. Vì thế, hãy dựa vào sự hiểu biết đối với thị trường việc làm của mình để trao đổi, đàm phán với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Nếu bạn là ứng viên tiềm năng, sáng giá chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cho bạn đãi ngộ tương xứng, đáp ứng các điều kiện của bạn. 

Mức lương cạnh tranh là thế nào? Là cơ hội mở để nhận mức lương cao tại vị trí công việc nào đó, cũng là mục tiêu hàng đầu của ứng viên khi tìm kiếm công việc. Nhà tuyển dụng dựa trên nhu cầu và khả năng của công ty để thỏa thuận lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

Trước khi quyết định nhận việc bạn hãy cân nhắc mức lương mà nhà tuyển dụng chi trả cho mình

Top ngành nghề có mức lương cạnh tranh nhất hiện nay

Khi đã hiểu rõ lương cạnh tranh là gì? Các bạn nên tìm hiểu thêm về các nhóm ngành sở hữu lương cạnh tranh nhất hiện nay để dễ dàng hướng nghiệp hoặc chọn công việc phù hợp cho mình. Dưới đây là top ngành có mức lương cạnh tranh nhất các bạn có thể tham khảo: 

Ngân hàng 

Các vị trí việc làm trong ngành ngân hàng luôn nằm top có mức lương cạnh tranh, đãi ngộ hấp dẫn nhất. Ngành ngân hàng đòi hỏi cao về chuyên môn, sự chính xác về nghiệp vụ và phẩm chất trung thực bởi liên quan đến giao dịch tiền tệ như tài chính kế toán, thuế, bảo hiểm, phân tích tài chính…

Mức lương trung bình của ngành ngân hàng dao động từ 10 – 30 triệu đồng/ tháng. Khá cao so với mặt bằng chung thị trường việc làm hiện nay.

Hãy mạnh dạn đề xuất mức lương mong muốn và phù hợp với năng lực của bản thân

Tài chính 

Đây là một lĩnh vực phổ biến trong ngành kinh tế, người làm tài chính không chỉ có thu nhập cao, đãi ngộ tốt mà còn có thể xin việc đa dạng môi trường làm việc. Ngành tài chính được chia làm nhiều nhóm nhỏ như tài chính cá nhân, tài chính công, tài chính doanh nghiệp. 

Mức lương ngành này cũng khá cạnh tranh, đặc biệt là vị trí quản lý tài chính có thể thu nhập lên đến 30 – 50 triệu đồng/ tháng.

Công nghệ thông tin 

Cách mạng 4.0 bùng nổ, công nghệ thông tin càng trở nên hot hơn, vì thế nhu cầu tuyển dụng cũng ngày càng cao. Mức lương dành cho ngành này cũng cạnh tranh hơn so với các ngành nghề khác, trung bình dao động khoảng 15 – 17 triệu đồng/ tháng.

Một số vị trí công việc trong ngành công nghệ thông tin sở hữu mức lương cạnh tranh như lập trình viên, QC, quản trị mạng, kỹ thuật viên máy tính, thiết kế game…

Marketing 

Chiến lược Marketing quảng bá thương hiệu rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi thế những người làm trong ngành này đều là những người giỏi, cần nhiều ý tưởng để thu hút và lôi kéo khách hàng. 

Thu nhập của ngành Marketing dao động trung bình từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, dựa trên kết quả công việc để đánh giá thưởng thêm hoặc các phụ cấp khác.

Tìm hiểu nhóm ngành có mức lương cạnh tranh giúp bạn chọn được công việc với mức lương tốt

Ngành xây dựng

Công việc liên quan đến kỹ thuật xây dựng, thiết kế và thi công đòi hỏi rất nhiều trí tuệ của con người. Vì thế, mức lương dành cho ngành khá hấp dẫn. Tùy vào quy mô dự án để quyết định đến mức lương dành cho nhân viên ngành xây dựng, trung bình từ 10 – 12 triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 50 triệu đồng/ tháng.

Tìm việc làm lương cạnh tranh ở đâu?

Khi đã hiểu rõ lương cạnh tranh là gì? Thì việc lựa chọn trang tìm việc uy tín để lựa chọn các vị trí tuyển dụng có mức lương cạnh tranh là rất quan trọng. Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm uy tín, cập nhật thường xuyên và liên tục các tin tức tuyển dụng đa dạng, từ nhóm lao động phổ thông đến các công việc chuyên môn cao, vị trí quản lý…

Bạn có nhu cầu tìm việc, hãy truy cập trực tiếp vào Kênh Việc Làm Tốt tìm kiếm vị trí phù hợp với bằng cấp, năng lực và kinh nghiệm của bản thân để nộp hồ sơ ứng tuyển nhé. Chúc các bạn thành công tìm được vị trí công việc có mức lương cạnh tranh nhất với các đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm