Làm shipper cho công ty nào tốt nhất? Danh sách các công ty có tuyển shipper

Tham gia từ: 3 years trước

24/12/2021

Shipper là một trong những người đóng vai trò trung gian giúp vận chuyển hàng hóa từ tay người bán đến tay người mua. Người giao hàng giữ vai trò rất quan trọng trong chuỗi kinh doanh, đặc biệt là thương mại điện tử. Nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao, có rất nhiều người làm shipper nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đươc nhu cầu hiện nay. Các đơn vị dịch vụ vận chuyển vẫn cần phải tuyển dụng số lượng shipper rất nhiều. 

làm shipper cho công ty nào tốt nhất
Nên làm shipper cho công ty nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều người

Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển, giao hàng cần tuyển shipper với số lượng lớn. Điều này khiến cho nhiều người muốn xin làm shipper cảm thấy bối rối, không biết nên làm shipper cho công ty nào tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về một số đơn vị uy tín tuyển shipper mà bạn có thể ứng tuyển vào để làm việc:

Lương của nhân viên giao hàng có cao không?

Mức lương của nhân viên giao hàng rất được quan tâm, nhiều người cho rằng lương shipper khá cao so với một công việc không cần bằng cấp. Tuy nhiên đi kèm với mức lương cao thì công việc của họ cũng rất vất vả. Bên cạnh đó lương shipper cũng còn tùy thuộc vào việc bạn làm cho công ty nào hay làm tự do. 

Nếu bạn là một nhân viên giao hàng tự do thì mức thu nhập hàng tháng sẽ được tính theo số đơn hàng cũng như quãng đường và loại hàng hóa. Làm shipper tự do, bạn còn có thể chủ động lựa chọn đơn trên ứng dụng sao cho thuận lợi với địa điểm, quãng đường và khả năng giao hàng của mình. Nếu như có “shop mối” bạn cũng có thể nhận đơn trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng, từ đó có thể nhận được trọn số tiền giao hàng. Với một shipper tự do, trung bình một ngày có thể nhận được 15 – 20 đơn hàng mỗi ngày, với mức phí là khoảng 30.000 đồng/ đơn hàng với khu vực nội thành. 

làm shipper
Đi kèm với mức lương cao thì công việc của shipper khá vất vả

Đối với shipper làm việc cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thì mức thu nhập sẽ cố định hơn. Với cả hai hình thức shipper thì đều có thể nhận được mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Tùy theo số lượng đơn hàng hoặc đãi ngộ công ty mà sẽ có thêm thu nhập.

Với mức lương như vậy, nghề shipper đang rất hot và nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động. Có thể nhận được mức thu nhập tốt mà vẫn có thể tự chủ về thời gian làm việc, không bị gò bó quá nhiều. Đây chính là công việc lý tưởng cho người lao động mà không cần bằng cấp. Vậy bạn đã biết hết những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tại thị trường Việt Nam chưa, và nên làm shipper cho công ty nào tốt nhất? Nếu chưa rõ các vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong phần dưới đây. 

Các công ty có dịch vụ vận chuyển tốt hiện nay

Grab: đây là những dụng xe ôm công nghệ, có cả dịch vụ giao hàng, số lượng tài xế hiện tại của Grab có rất nhiều, tuy nhiên nhu cầu đáp ứng vẫn chưa thực sự đủ. Thời gian làm việc trung bình của một tài xế Grab là khoảng 8 tiếng/ ngày và mức thu nhập có thể kiếm được là từ 8 – 10 triệu/ tháng. Đối với công việc làm thêm thì đây là mức lương khá cao, chỉ cần có xe máy và một chiếc Smartphone là bạn đã có thể đăng ký trở thành một shipper. 

shipper grab
Làm shipper cho Grab được nhiều người lựa chọn nhờ có chế độ tốt

Gojek: tương tự như Grab, Gojek cũng là bên cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ và giao hàng, đồ ăn uống,… Với nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt, rất nhiều người dùng hiện nay đều ưu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng của Gojek, vậy nên làm shipper của hãng này, bạn sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập nhiều hơn.

Giao hàng nhanh: là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Giao Hàng Nhanh sở hữu đội ngũ shipper hùng hậu, với mức thu nhập ổn định, nhân viên của Giao Hàng Nhanh đều sẽ được nhận những quyền lợi như: tham gia bảo hiểm đầy đủ, các chính sách phúc lợi theo quy định,…

Giao hàng tiết kiệm: là một trong những đối thủ mạnh của các hãng dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, giao hàng tiết kiệm có hơn 500 chi nhanh trên khắp cả nước. Nhu cầu tuyển dụng của Giao hàng tiết kiệm luôn rất lớn, các bạn hoàn toàn có cơ hội để xin làm shipper tại đây. Bên cạnh đó, mức lương của shipper Giao Hàng Tiết Kiệm luôn khá tốt, có thưởng và các chế độ phúc lợi của công ty. 

Giao hàng tiết kiệm là một trong những hãng dịch vụ giao hàng lớn nhất hiện nay

Ahamove là ứng dụng giao nhận hàng hoạt động mạnh ở thị trường Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị này, mà nhu cầu tuyển shipper của Ahamove hiện nay cũng rất lớn, người lao động có rất nhiều cơ hội để làm việc cho hãng vận chuyển này. Thời gian làm việc của các shipper Ahamove cũng rất linh hoạt, bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh rỗi, bạn đều có thể bật ứng dụng và làm việc. Lượng đơn giao hàng của Ahamove khá ổn định, bên cạnh đó cũng có nhiều dịch vụ khác có thể linh động về thời gian làm việc để nâng cao thu nhập. 

Shopee Express là một dịch vụ giao hàng cấp tốc được phát triển bởi trang thương mại điện tử Shopee. Hiện số lượng người dùng Shopee rất lớn, số lượng đơn hàng luôn trong tình trạng quá tải, vậy nên nhu cầu tuyển dụng shipper của Shopee express luôn rất lớn. Để làm shipper cho Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần theo dõi tin tuyển dụng được đăng trên trang thông tin Shopee để ứng tuyển. Trở thành nhân viên shipper cho Shopee bạn sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. 

làm shipper cho shopee
rở thành nhân viên shipper cho Shopee bạn sẽ nhận được đãi ngộ hấp dẫn

Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm một số hãng giao hàng khác như: Ninja Van, Lalamove, J&T express, Viettel Post,… Đây đều là những đơn vị phổ biến, hoạt động mạnh trên thị trường, bạn có thể kiếm được mức thu nhập tốt và được hưởng nhiều chính sách, đãi ngộ hấp dẫn. Nếu có ý định xin làm shipper tại đây, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp cũng như những điều kiện ứng tuyển để chuẩn bị một cách tốt nhất. 

Nên làm shipper cho hãng nào?

Như những thông tin về các hãng giao hàng mà Việc Làm Tốt đã tổng hợp ở trên đây, đều là những công ty có uy tín trên thị trường. Các bạn nếu có ý định tìm việc làm shipper nhưng chưa biết nên xin tuyển dụng ở đâu thì có thể tham khảo thêm các đơn vị này. 

Với những ai chỉ muốn làm shipper tự do, shipper bán thời gian thì có thể làm cho các bên ứng dụng, các trang thương mại điện tử như Grab, Gojek, Ahamove, Lalamove,… Còn nếu chạy fulltime thì nên đăng ký làm tại các bên như: Giao hàng tiết kiệm, Shopee, Tiki…Tùy theo từng công ty mà quá trình tuyển dụng sẽ có sự khác nhau. Một số đơn vị tuyển dụng shipper số lượng lớn thì có thể thời gian ứng tuyển sẽ lâu hơn, từ 1 – 3 tuần. 

Để biết nên làm shipper cho công ty nào tốt nhất, các bạn có thể tìm hiểu kỹ về chính sách, đãi ngộ của mỗi công ty. Hoặc cụ thể nhất có thể hỏi thăm những người đã có kinh nghiệm làm việc tại các đơn vị này trước để có thêm kinh nghiệm. Những đánh giá từ những người đi trước chính là bằng chứng tốt nhất cho bạn để có thể đưa ra quyết định nên làm shipper cho hãng nào. 

Trước khi đăng ký làm shipper bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách, đãi ngộ của mỗi công ty

Qua bài viết trên đây về việc làm shipper cho công ty nào tốt nhất, cũng như một số thông tin về các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hóa uy tín trên thị trường hiện nay, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định nên xin việc làm shipper cho hãng nào. 

Hiện nay các đơn vị có nhu cầu tuyển shipper rất nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin tuyển dụng tại các trang việc làm uy tín hiện nay. Việc Làm Tốt là một trong những kênh việc làm lớn và uy tín, được nhiều người tin dùng và tìm kiếm cũng như đăng tin tuyển dụng tại đây. Các bạn có thể xem thêm các thông tin tuyển dụng shipper trên toàn quốc tại trang Việc Làm Tốt và liên hệ ứng tuyển theo thông tin tại đây. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm