Kinh nghiệm phỏng vấn Coopmart. Bài test tuyển dụng của Coopmart

02/08/2022

Coopmart có hệ thống siêu thị trải dài cả nước vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động từ lao động phổ thông cho đến yêu cầu trình độ chuyên môn rất lớn. Vậy làm sao để có thể ứng tuyển thành công, bài test tuyển dụng của Coopmart như thế nào, có khó không?

Trong bài viết dưới đây, Việc Làm Tốt chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và bài test tuyển dụng của Coopmart cho các bạn tham khảo.

bài test tuyển dụng của coopmart
Rất nhiều người có nguyện vọng được làm tại siêu thị Coopmart

Tìm hiểu về hệ thống siêu thị Coopmart

Trước khi quyết định ứng tuyển một vị trí công việc nào, bạn đều cần phải tìm hiểu kỹ về công ty, doanh nghiệp đó. Tương tự, để đảm bảo thành công khi ứng tuyển vào hệ thống siêu thị Coopmart bạn cần tìm hiểu kỹ về quy mô siêu thị, vị trí công việc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tên gọi: Hệ thống siêu thị bán lẻ hàng hóa tại Việt Nam Coopmart, Co.opmart, Co-opmart.

Quy mô hơn 110 siêu thị khắp cả nước.

Tuyển dụng: Hằng năm tuyển dụng liên tục nhiều vị trí khác nhau, từ lao động phổ thông đến các công việc đòi hỏi bằng cấp, kinh nghiệm như kế toán, thủ quỹ, thu ngân, bảo vệ, bán hàng, nhân viên hành chính…

Về cơ bản, để vận hành một siêu thị Coopmart cần nhiều nhân viên phục vụ ở nhiều vai trò khác nhau, các bạn có nhu cầu làm việc tại đây dễ dàng lựa chọn vị trí phù hợp với năng lực và trình độ của mình.

Coopmart là một trong những hệ thống siêu thị lớn có mặt khắp nơi trên cả nước

Kinh nghiệm phỏng vấn Coopmart – xin việc làm thành công

Trước tiên, các bạn cần lựa chọn vị trí công việc phù hợp mà Coopmart đang tuyển dụng, ứng tuyển bằng các cách thức sau:

Cách 1: Nộp đơn xin việc theo hướng dẫn tại trang web tuyendung.saigonco-op.com.vn để ứng tuyển vị trí mong muốn.

Cách 2: Nhắn tin trực tiếp đến fanpage của Coopmart để ứng tuyển.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Coopmart để ứng tuyển việc làm. 

Tùy vào vị trí công việc ứng tuyển mà bạn có thể trải qua 1 hoặc 2 vòng phỏng vấn. 

Vòng 1: Vòng phỏng vấn kiến thức liên quan

 • Thông tin về chuỗi siêu thị Coopmart 
 • Câu hỏi IQ kiểm tra thông minh của ứng viên
 • Câu hỏi kiểm tra trình độ tin học
 • Câu hỏi đánh giá các kỹ năng 

Vòng 2: Đánh giá năng lực, kỹ năng giao tiếp ứng viên

Dựa trên các câu trả lời của ứng viên để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực, các kỹ năng mềm, thái độ xem xét có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không?

Sau khi bạn đậu phỏng vấn vòng 1, bạn sẽ được nhà tuyển dụng hẹn lịch phỏng vấn vòng 2. Tại vòng này các câu hỏi sẽ đi sâu vào chuyên môn của vị trí bạn ứng tuyển, câu hỏi tình huống… từ đó quyết định xem bạn có thực sự phù hợp để nhận làm việc hay không?

Để trở thành nhân viên của Coopmart bạn cần vượt qua bài test

Bài test tuyển dụng của Coopmart 

Ứng viên ứng tuyển các vị trí công việc tại Coopmart sẽ phải làm bài test tại vòng 1. Bạn có nhu cầu xin việc làm tại Coopmart và đang lo lắng liệu bài test tuyển dụng có khó không? Sẽ có những câu hỏi gì? Cần chuẩn bị ra sao?

Bạn đừng quá lo lắng, đừng tự tạo áp lực cho bản thân vì bài test tuyển dụng Coopmart không quá khó như bạn nghĩ. Các câu hỏi của bài test tuyển dụng của Coopmart xoay quanh các câu hỏi để đánh giá ứng viên như sau:

 • Thông tin ứng viên (họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, trình độ…)
 • Sở trường, sở đoản (điểm mạnh/ điểm yếu): nên liệt kê những nổi bật phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển
 • Lý do ứng viên nghỉ công việc trước đó? Bạn cần chuẩn bị câu trả lời thông minh nhưng phải thật lòng để chinh phục nhà tuyển dụng.
 • Lý do ứng tuyển vào Coopmart? Câu trả lời của bạn sẽ quyết định xem bạn có tiếp tục phỏng vấn vòng 2 hay không đấy.
 • Vị trí bạn ứng tuyển bạn nghĩ cần phải có những kỹ năng gì?
 • Đối tượng khách hàng? Đây là câu hỏi để đánh giá mức độ hiểu biết của bạn đối với Coopmart.
 • Mức lương mong muốn của ứng viên là bao nhiêu?
 • Câu hỏi khác của ứng viên dành cho chúng tôi?
 • Các câu hỏi này sẽ trở nên đơn giản nếu bạn tìm hiểu kỹ về các thông tin của Coopmart.

Tùy vào từng vị trí công việc khác nhau sẽ có yêu cầu tuyển dụng khác nhau, do đó, trước khi đến phỏng vấn bạn cần tìm hiểu kỹ để thể hiện sự tin tin trước nhà tuyển dụng.

Tùy vào từng vị trí làm việc mà câu hỏi phỏng vấn sẽ khác nhau

Hơn 999+ tin tuyển dụng làm việc tại Coopmart lương hấp dẫn, phúc lợi đầy đủ. Truy cập Việc Làm Tốt ngay thôi!

Có nên ứng tuyển Coopmart – tỷ lệ thành công như thế nào?

Thị trường việc làm luôn đa dạng cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng rất cao đòi hỏi bạn phải có năng lực chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Coopmart liên tục tuyển dụng nhiều vị trí là cơ hội việc làm dành cho người lao động. Cụ thể:

Coopmart tuyển dụng số lượng lớn

Với quy mô hơn 110 siêu thị trải dài cả nước, Coopmart thường xuyên tuyển dụng lao động ở nhiều vị trí công việc khác nhau nên bạn có thể tham khảo nhanh chóng và làm hồ sơ ứng tuyển dễ dàng.

Một điểm cộng nữa khi ứng tuyển phỏng vấn xin việc Coopmart chính là bạn có thể đăng ký chi nhánh gần nhà mình để thuận tiện di chuyển đi lại.

Đãi ngộ hấp dẫn dành cho nhân viên

Các vị trí nhân viên tại Coopmart đều có đãi ngộ khá hấp dẫn so với thị trường, mức lương dao động từ 8 – 13 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra còn có bao ăn, bao ở và phụ cấp thêm dành cho một số vị trí công việc đặc thù như bảo vệ,… 

Bên cạnh đó, công việc tại siêu thị có tăng ca được nhận mức lương cao, là cơ hội tăng thêm thu nhập cho người lao động. Nhân viên Coopmart đều được tham gia đầy đủ BHYT, BHXH, BHTN theo quy định của Nhà nước.

Các vị trí nhân viên tại Coopmart đều có đãi ngộ khá hấp dẫn so với thị trường

Lưu ý khi tuyển dụng Coopmart tránh lừa đảo

Như Việc Làm Tốt đã chia sẻ ở trên, phỏng vấn xin việc ở Coopmart cần làm bài test tuyển dụng của Coopmart theo form chung. Tuy nhiên, rất nhiều người do chủ quan không tìm tin tuyển dụng chính thức, các trang uy tín nên dễ gặp phải lừa đảo, thậm chí mất tiền oan. 

Ví dụ đăng tin tuyển dụng Coopmart trên các trang nhóm Facebook để thu hút ứng viên, hoặc đóng một khoản tiền trước khi vào làm việc hay kéo dài thời gian nhận việc để người lao động chán nản tự động bỏ cuộc.

Sự việc này không chỉ xảy ra đối với các tin tuyển dụng Coopmart mà rất nhiều công ty, nhiều vị trí công việc khác đều gặp phải. Vì thế, bạn cần phải tỉnh táo, cảnh giác cao độ khi đọc các thông tin tuyển dụng.

tuyển dụng coopmart
Cần cảnh báo với các tin tuyển dụng nhân viên Coopmart giả mạo

Tìm kiếm cơ hội tuyển dụng Coopmart ở đâu?

Trên đây là một số thông tin Việc Làm Tốt chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm xin việc và bài test tuyển dụng của Coopmart. Nếu có nhu cầu tìm việc làm trong Coopmart các bạn có thể vào trang tìm việc Việc Làm Tốt và tham khảo các vị trí công việc đang đăng tuyển để nộp hồ sơ.

Việc Làm Tốt là kênh tìm việc uy tín, đăng tải các thông tin tuyển dụng chính thức của các công ty, các doanh nghiệp. Các bạn dễ dàng tham khảo để lựa chọn vị trí công việc phù hợp với trình độ của bản thân. 

Tại đây, các bạn dễ dàng tìm kiếm các công việc lao động phổ thông không cần bằng cấp, công việc bán thời gian làm tự do, công việc cộng tác viên kiếm thêm thu nhập cho đến các công việc chuyên môn đòi hỏi bằng cấp quản lý, kỹ năng cao…

Sau khi chọn được vị trí phù hợp bạn có thể thực hiện gửi hồ sơ theo 3 cách Việc Làm Tốt hướng dẫn. Khi nhà tuyển dụng liên hệ đặt lịch hẹn phỏng vấn hãy chuẩn bị thông tin thật kỹ về sự hình thành, quy mô và sự phát triển của Coopmart để thực hiện bài test thành công nhé.

Hy vọng những thông tin Việc Làm Tốt chia về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc, chọn lọc tin tuyển dụng Coopmart sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn. 

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm