Học nghề gì cho nam lương cao? Top nghề cho nam thu nhập tốt

08/06/2022

Hiện nay, việc chọn cho mình một công việc phù hợp với giới tính sẽ đem lại cho chúng ta một số lợi thế nhất định. Vì thế, bài viết này của Việc Làm Tốt sẽ chia sẻ cho các bạn nam một số thông tin về việc làm dành cho các bạn là nam giới, nên học nghề gì cho nam để có lương cao. Đồng thời, đưa ra cho các bạn tham khảo một số chương trình học nghề, từ đó giúp các bạn nam lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với mình và đem lại nguồn thu nhập cao giúp bạn phát triển trong cuộc sống. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Học nghề gì cho nam lương cao? Top nghề cho nam thu nhập tốt
Các chương trình học nghề dành cho nam giới

Một số ngành nghề phù hợp với nam giới

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số  chương trình học nghề phù hợp với nam giới để các bạn tham khảo:

Điện – điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Đầu bếp, Kiến trúc, Dầu khí, Bác sĩ, Luật sư và các ngành hàng không vũ trụ.

Một số chương trình ngành nghề trên tạo ra cơ hội việc làm cho các bạn rất nhiều. Vậy thì nên học nghề gì cho nam để có một mức lương cao.

Học nghề gì để có một mức lương cao?

Ở phần này chúng tôi xin chia sẻ cho các một số công việc học nghề cho nam đem lại thu nhập cao để giúp các bạn có thể lựa chọn nghề học cho phù hợp.

Công nghệ thông tin

Như chúng ta đã biết cách mạng 4.0 đang ngày càng phát triển và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, sự phát triển này kéo theo ngành công nghệ thông tin ngày càng phổ biến và cần thiết. Những năm gần đây nước ta đã tiến được nhiều bước phát triển về công nghệ thông tin so với thế giới, rất nhiều ứng dụng, phần mềm hay sản phẩm công nghệ cũng đã vươn tầm thế giới. Chính vì thế ngành công nghệ thông tin là ngành đang cần rất nhiều lao động có năng lực và đam mê để có thể phát triển và bắt kịp với nền công nghệ tiên tiến của nhân loại. Các bạn nam có thể trở thành một nhà lập trình viên, quản trị mạng, phát triển phần mềm hoặc là phát triển web.

Học nghề gì cho nam để có một mức lương cao?
Ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển 

Ở ngành nghề này các bạn không cần phải tốn nhiều sức lực về lao động chân tay như nghề xây dựng hay nghề cơ khí. Ngành nghề này chủ yếu là sự chăm chỉ và đam mê cũng như sự nhạy bén và sáng tạo của các bạn nam trong công việc. Chính vì vậy nghề này đang được các bạn trẻ rất thích và đặc biệt là các bạn nam.

Ngành điện – điện tử

Đây cũng là ngành được rất nhiều bạn nam theo học nghề. Hiện nay, thì nhu cầu tuyển dụng và công việc của ngành điện – điện tử được các công ty, các doanh nghiệp tuyển dụng rất lớn. Các bạn nam học nghề xong cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy hoặc có thể tự mở cho mình một nơi hay cơ sở sửa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng điện và các bạn phải biết ngành điện – điện tử đòi hỏi việc học nghề cho nam là các bạn nam phải học và am hiểu các loại linh kiện điện tử, mạch điện hoặc phải hiểu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử có sẵn. Ngành này cũng đòi hỏi việc kiên trì chịu khó học cũng như khả năng nhạy bén và sáng tạo ở các bạn nam.

Ngành xây dựng

Như các bạn cũng đã biết nước ta đang trong giai đoạn phát triển và đổi mới và được rất nhiều nước nên việc xây dựng các công trình, các công ty, các nhà xưởng cũng như các cầu cảng. Chính vì thế ngành xây dựng là ngành đang cần có lượng lao động nhiều nhất và đặc biệt là các bạn nam. Ngành này được dự đoán trong tương lai cũng cực kỳ phát triển.

Công việc này chủ yếu đòi hỏi các bạn là phải đi nắng, đi gió, chịu được áp lực và có thể đi công tác xa nhiều ngày. Công việc ngành xây dựng chia làm hai đó là: văn phòng và công trường, nhưng dù văn phòng hay công trường thì đòi hỏi các bạn sự chịu khó và kiên trì.

Bạn có thể xin vào làm ở các công trình nước ngoài để có cơ hội phát triển và mức thu nhập cao hơn. Đừng quên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và cả tiếng anh để đạt được thành công to lớn trong công việc này.

ngành xây dựng được rất nhiều bạn nam theo học
Ngành xây dựng rất phù hợp với nam giới

Ngành dầu khí

Để nói về thu nhập cao chắc các bạn nam khi nghĩ đến ngành dầu khí chắc cũng đã biết đây là ngành có mức lương rất cao. Theo thống kê của Bộ Công Thương thì ngành này có mức lương trung bình là 16 triệu/tháng và lương còn tăng hơn nữa tùy vào năng lực và chức vụ. Nếu bạn có tài và giỏi thì mức lương của kỹ sư hiện tại ngành dầu khí có thể trên 1.000USD/tháng.

Các bạn nam có cho mình kiến thức và năng lực cũng như đam mê thì hãy theo đuổi đừng từ bỏ nhé! Nhưng đi đôi với mức lương như vậy thì đòi hỏi các bạn phải biết tính chất công việc của các nhân viên ngành dầu khí là làm việc ngoài biển khơi, nơi các giàn khoan, sự nguy hiểm của ngành này cũng cao nên các bạn nam cần phải cẩn thận và có kiến thức không chỉ về mặt chuyên môn mà cả về mặt an toàn lao động.

Ngành hàng không

Khi nhắc đến ngành này chắc các bạn cũng đoán được mức lương cao trong ngành này đó là phi công, hay người lái máy bay. Năm 2008 – 2013, theo Vietnam Airlines công bố thì mức lương của phi công đã đạt khoảng 74,8 triệu đồng/tháng và nó đang làm ngành hot trong top các ngành đem lại nguồn thu nhập cao cho đến thời điểm hiện nay.

Nhưng các bạn phải hiểu rằng đi kèm với một mức lương cao như vậy thì đòi hỏi bạn rất nhiều khó khăn và áp lực. Bên cạnh đó, là đòi hỏi bạn phải có một kiến thức lớn và hiểu biết cũng như sự tập trung và cả kinh nghiệm.

Bác sĩ – Dược sĩ

Theo thống kê thì hiện nay mức lương trung bình của bác sĩ rơi tầm vào khoảng trên 20 triệu/tháng và còn cao hơn tùy theo năng lượng và chuyên ngành.

Theo thông tin của bộ Y tế, thì từ 2020 – 2030 Việt Nam của chúng ta cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ đại học và 83.851 điều dưỡng. Chính vì thế tạo điều kiện cho các bạn có công việc làm lương cao và ổn định rất nhiều.

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là nghề cũng đem lại cho các bạn mức thu nhập cao. Công việc của kiến trúc sư chủ yếu là thiết kế kiến trúc, quy hoạch các công trình. Và thu nhập của các bạn kiến trúc sư hiện nay cũng trên 20 triệu và cao hơn tùy theo công việc và công trình thiết kế.

Một số nghề trên các bạn nam có thể tham khảo và lựa chọn. Tiếp theo, Việc Làm Tốt xin giới thiệu một số ngành nghề mà có thể trả lời được câu hỏi học nghề gì cho nam không bằng cấp? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết.

Một số lựa chọn học nghề cho nam khi không có bằng cấp mà vẫn đem lại thu nhập tốt

Nghề đầu bếp

các đầu bếp nam có thu nhập khá cao
Đầu bếp nằm trong danh sách những ngành nghề mang lại nguồn thu nhập cao

Nghề này được các bạn nam lựa chọn nhiều vì nó đem lại nguồn thu nhập cao và dễ xin việc khi không có bằng cấp. Bạn chỉ cần có tay nghề và đam mê nấu ăn hoặc bạn có thể tham gia vào một khóa học đào tạo nấu ăn. Thời gian học nhanh từ 3 – 6 tháng và bạn có thể xin vào làm ở các nhà hàng, khách sạn và các quán ăn hoặc có thể tự mình mở quán kinh doanh những công việc này đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao.

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng là công việc dễ xin làm khi bạn không có bằng cấp chỉ cần bạn có đầy đủ giấy tờ như bằng lái. Thời gian thử việc và làm quen với công việc khá nhanh, với sự phát triển của công nghệ bạn có thể tìm được nhiều đơn hàng như hiện nay thu nhập trung bình cũng từ 7 – 10 triệu/tháng và cao hơn tùy theo số đơn hàng và nơi bạn xin làm việc.

Bán hàng online

Không như nghề bán hàng trực tiếp, nghề bán hàng online là nghề được các bạn lựa chọn nhiều nhất khi không có bằng cấp hoặc có bằng cấp các ban cũng có thể làm thêm. Bằng cách bán hàng qua các trang mạng điện tử hoặc các ứng dụng bằng cách livestream hoặc đăng bài giới thiệu và công việc này cũng đem lại cho các bạn nguồn thu nhập cao khi bán được nhiều sản phẩm.

Chạy xe công nghệ

tài xế xe công nghệ là nghề đang rất phát triển
Kết hợp với sự phát triển công nghệ, chạy xe công nghệ cũng ngày càng phát triển

Hiện nay, sự ra đời của nhiều app như Grab, Be, Gojek… tạo điều kiện cho nghề xe công nghệ phát triển. Bạn có thể đăng ký chạy chỉ cần có ô tô hoặc xe máy bạn có bằng lái xe bạn có thể dễ dàng làm việc và thu nhập cũng khá cao và ổn định khoảng từ 6 – 10 triệu/tháng và có thể hơn nếu bạn có nhiều khách.

Bảo vệ chuyên nghiệp

Công việc này không đòi hỏi bằng cấp chỉ cần bạn có sức khỏe, tính kỷ luật bạn có thể tham gia các khóa đào tạo ở công ty bảo vệ và xin vào làm bảo vệ ở các ngân hàng, tòa nhà, khách sạn hoặc nhà hàng. Công việc này cũng đem lại cho bạn nguồn thu nhập khá ổn định từ 6 – 15 triệu/ tháng hoặc cao hơn tùy vào tính chất và nơi làm việc.

Pha chế

Là nghề đòi hỏi sự trẻ trung và năng động bạn có thể không cần bằng cấp, chỉ cần tham gia một khóa đào tạo. Cùng với sự đam mê và sáng tạo bạn có thể xin vào làm việc ở các quán cafe, các nhà hàng, khách sạn, các quán bar. Bạn cũng có thể tự mở quán để kinh doanh công việc này cũng đem lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định với mức lương 6 – 10 triệu/tháng và cao hơn tùy vào nơi bạn xin làm việc.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một nghề học phù hợp và giúp các bạn trả lời được câu hỏi nên học nghề gì cho nam hay nam học nghề gì có lương cao. Từ đó, bạn có thể theo đuổi và vững bước đi trên con đường nghề mình đã chọn. Đặc biệt, nếu có nhu cầu tìm việc hoặc tuyển dụng thì đừng quên ghé qua Việc Làm Tốt để có những trải nghiệm thật tốt bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm