logo
logo

Tuyển dụng Rạch Giá Kiên Giang mới nhất 07/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Rạch Giá mới nhất 2024

Rạch Giá có tiềm năng kinh tế, văn hóa và du lịch lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt trong những năm gần đây thị trường việc làm của Rạch Giá phục hồi và phát triển nhanh chóng. Các doanh nghiệp đang bắt kịp nhịp sống bình thường mới và nhiều công việc đang chờ đợi người lao động. Dưới đây, các bạn hãy cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu những thông tin quan trọng về thị trường việc làm thành phố Rạch Giá.

Tình hình phát triển kinh tế tạo cơ hội mở rộng việc làm Rạch Giá Kiên Giang

Rạch Giá Kiên Giang được công nhận là thành phố Kinh tế Biển từ năm 2014 đến nay, thành phố chủ yếu tập trung phát triển vào các lĩnh vực thương mại, dịch vụ và hoạt động khai thác thủy sản. Với vị trí là khu đô thị hướng ra biển đầu tiên của Việt Nam nên nơi đây thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trên cả nước. Từ đó, nhiều doanh nghiệp được thành lập và phát triển, tạo cơ hội việc làm cho người dân nơi đây cũng như người lao động khắp cả nước đến lập nghiệp.

Vào tháng 5 năm 2011 thành phố đã khởi công xây dựng tuyến đường tránh dài 20km quanh thành phố nhưng điều đáng chú ý hơn cả là tuyến đường này là một nhánh của tuyến đường bộ ven biển thuộc tuyến hành lang kết nối với các nước láng giềng như Thái Lan và Campuchia. Từ đó, thành phố đã trở thành cầu nối kinh tế giữa hai nước, hoạt động giao thương buôn bán ở đây cũng diễn ra sôi nổi như cầu tuyển dụng lao động ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho lao động có được việc làm nhanh chóng.

Thực trạng về việc làm Kiên Giang Rạch Giá

Rạch Giá có khoảng 8.000 công ty đầu tư và hoạt động. Đây là một con số rất hấp dẫn và có thể tạo ra nhiều cơ hội tìm việc làm Rạch Giá cho người lao động. Tuy nhiên theo tình hình thực tế tại Rạch Giá được cập nhật bởi báo Lao Động, nguồn lao động đa số thuộc lĩnh nông, lâm, thủy sản lại chiếm gần 45%, tiếp đến là dịch vụ chiếm 39% còn lại 15% thuộc công nghiệp và xây dựng những ngành này lại là nhóm ngành quan trọng nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao. Chính vì thế, một số ngành nghề trong lĩnh vực rơi vào tình trạng thiếu nguồn lao động.

Điều này đòi hỏi chính quyền, các cấp quản lý và doanh nghiệp phải có biện pháp nâng cao chất lượng lao động, điều phối ngành nghề hợp lý để giảm thiểu tình trạng thất nghiệp cho người lao động và doanh nghiệp có được nhân tài.

Một số ngành nghề tuyển dụng Rạch Giá Kiên Giang

Tuyển dụng nhóm ngành dịch vụ

Dịch vụ là một nhóm ngành kinh tế quan trọng của Rạch Giá do có sự hiện diện mạnh mẽ của kinh tế hàng hải. Hàng năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa tại đây vượt 19,7 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 23%/năm.

Hệ thống chợ và siêu thị nơi đây cũng trở nên sầm uất hơn làm cho hoạt động giao thương mua bán diễn ra sôi nổi. Trước tình hình này, các doanh nghiệp muốn đáp ứng nhu cầu thị trường thì cần phải tuyển một số lượng lớn nhân viên bán hàng và dịch vụ. Đây chính là cơ hội tốt cho người lao động có được việc làm và nâng cao thu nhập.

Nhóm ngành bất động sản tại Rạch Giá

Các tuyến giao thông có giá trị kết nối khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng tại Thành phố Rạch Giá. Các tuyến đường đều đã được xác định các phương án đầu tư nâng cấp. Trong hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh đã kêu gọi các dự án đầu tư bất động sản và xây dựng tại thành phố Rạch Giá. Trong đó, Rạch Giá được xác định là trung tâm hành chính của tỉnh nên sẽ xây dựng đầy đủ các tiện ích, hạ tầng theo tiêu chuẩn của thành phố.

Ngoài lợi thế về xây dựng và bất động sản, Rạch Giá còn được biết đến với tuyến đường giao thương tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ tỉnh Kiên Giang đến nhiều nơi khác ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Rạch Giá cũng là cửa ngõ Tây Nam của Vịnh Thái Lan nên sẽ là điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp đang đặt cơ sở hoạt động trong ngành du lịch. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng phục vụ đắc lực cho lợi ích của du lịch tại Rạch Giá.

Cơ sở hạ tầng tại Rạch Giá đã được nâng cấp và xây dựng mới đã đem tới cơ hội mở rộng ngành xây dựng hiệu quả. Trong đó có sân bay đang trong quá trình cải tạo để chuẩn bị đi vào hoạt động. Các nhà đầu tư xây dựng lớn trên cả nước đổ về thành phố với nhiều dự án xây dựng lớn. Chính vì thế Rạch Giá sẽ cần tuyển dụng rất nhiều lao động từ xây dựng, lao động phổ thông đến các nghề cần chuyên môn và tay nghề cao như kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư.

Nhóm ngành du lịch tại Rạch Giá - Kiên Giang

Rạch Giá có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, thành phố nằm trong định hướng phát triển du lịch đến năm 2030 của tỉnh Kiên Giang và là 1 trong 4 khu vực có địa điểm du lịch đã được xác nhận tập trung đầu tư. Thành phố có bờ biển dài tối đa 20km kéo dài với vai trò là cầu nối du lịch cho Khu du lịch sông nước Phú Quốc. Vì vậy ngành du lịch ở đây phát triển vượt bậc tạo cơ hội việc làm Rạch Giá Kiên Giang cho người lao động trong lĩnh vực này.

Bí quyết tìm việc làm Rạch Giá mới nhất

Rạch Giá có một số địa chỉ cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn uy tín. Đây là một trong những hình thức được nhiều người ở các thành phố, khu vực lân cận đến tìm việc làm Kiên Giang Rạch Giá.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn phương pháp thứ hai là tìm việc trên các website việc làm, chẳng hạn như Việc Làm Tốt. Với hình thức tìm việc trực tuyến phù hợp với thời đại công nghệ ngày nay, Việc Làm Tốt tin rằng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý. Dù bạn ở đâu, bạn đều có thể tìm được việc làm tại thành phố Rạch Giá chỉ cần. Tất cả các danh sách việc làm đều được hệ thống của Việc Làm Tốt tuyển chọn để cung cấp kết quả tìm kiếm sát với nhu cầu tìm việc của bạn và đảm bảo đây là nguồn chính thống.

Những lưu ý khi tìm việc làm Rạch Giá

Nắm bắt được thế mạnh của bản thân mình và nhu cầu tìm việc

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm trước khi tìm việc là xác định thế mạnh của bạn cũng như yêu cầu về công việc. Để tìm được việc làm nhanh chóng, người lao động cần tìm hiểu về các công việc và môi trường mà mình muốn làm việc. Điều này giúp ứng viên tiết kiệm thời gian quyết định lựa chọn đơn vị nào để ứng tuyển.

Đọc kỹ các thông tin ở trong bảng mô tả công việc

Bản mô tả công việc là thông tin quan trọng không thể bỏ qua khi tìm việc làm Rạch Giá Kiên Giang, người lao động nên cân nhắc kỹ lưỡng trách nhiệm của mình, yêu cầu công việc và quyền lợi mà công ty cung cấp. Dựa trên điều này, nhà tuyển dụng có thể quyết định xem họ có phù hợp với công ty hay không và đưa ra mức lương hợp lý.

Tham khảo về mức lương ở trên thị trường

Một trong những bí quyết tìm việc hiệu quả nhất và đề xuất lương thành công chính là tham khảo các mức lương cơ bản trên thị trường. Ngoài việc cân nhắc các nhiệm vụ phải thực hiện, việc tham khảo mức lương của các công ty khác ở vị trí tương tự giúp ứng viên tránh được tình huống deal lương quá thấp so với năng lực.

Từ thông tin trên có thể thấy rằng nhu cầu việc làm Rạch Giá hiện đang thu hút rất nhiều người lao động đến và tìm việc làm. Nếu bạn đang có mong muốn tìm việc làm Rạch Giá Kiên Giang thì đừng quên truy cập vào website Việc Làm Tốt. Đây là một trong những website uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hàng trăm công việc làm thật, việc thật và lương thật. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp và ứng ý.