logo
logo

Tìm việc làm tại Long Xuyên An Giang mới nhất 05/2024

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Long Xuyên mới nhất 2024

Long Xuyên là nơi tụ hội của các giá trị về khoa học kỹ thuật, kinh tế, chính trị và văn hóa tại tỉnh An Giang. Thành phố này được đánh giá là vùng đất có vị trí chiến lược và vô cùng quan trọng. Nơi đây là giao điểm giữa hai vùng phát triển thuộc khu vực Tứ giác Long Xuyên. Với hệ thống khoảng 6.400 công ty, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người lao động đang tìm việc làm Long Xuyên - An Giang.

Thị trường việc làm Long Xuyên

Trước hết, phải nói rằng sức mạnh của nền kinh tế đa ngành và số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều trong khu vực là hai yếu tố quan trọng nhất hình thành nên thị trường việc làm Long Xuyên An Giang.

Tình hình kinh tế tại Long Xuyên

Là mảnh đất có vị trí chiến lược vượt trội, Long Xuyên được coi là nơi giao thoa của 2 khu vực năng động là Tứ Giác Long xuyên và đô thị trung tâm. Đồng thời, Long Xuyên còn chiếm vị trí trung tâm trong tam giác tăng trưởng của TP.HCM - Cần Thơ - Campuchia.

Cùng với đó, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho các công trình công cộng cũng được đầu tư xây dựng và ngày càng hoàn thiện một cách nhanh chóng. Điều này cũng đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thành phố Long Xuyên trong tương lai sẽ là khu vực có mức tăng trưởng kinh tế tốt, dịch vụ và thương mại phát triển. Đối với tỉnh An Giang, thành phố Long Xuyên là trung tâm công nghiệp chuyên chế biến nông - thủy sản, trung tâm đào tạo, chuyển giao công nghệ. Đây là động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó có thể khẳng định kinh tế là nhân tố hàng đầu tạo nên cơ chế thị trường lao động đa dạng và phong phú ở Thành phố Long Xuyên. Long Xuyên từ lâu đã trở thành mục tiêu tìm kiếm của nhiều lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam và cả trên cả nước.

Số lượng và sự phân bổ doanh nghiệp tại Long Xuyên

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng là một bước đi đúng đắn. Đến nay, Long Xuyên đã thu hút thành công một số lượng lớn các doanh nghiệp, tổ chức thương mại, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với quận và cộng đồng. Đây là điểm mấu chốt góp phần quan trọng trong việc tạo cơ hội việc làm đa ngành cho người lao động. Tính đến thời điểm hiện tại thành phố ghi nhận có hơn 6400 công ty hoạt động trên địa bàn.

Số lượng doanh nghiệp phân bố trên 11 huyện và 2 xã. Tuy nhiên, nó tập trung nhiều nhất ở một vài vị trí trung tâm, nơi có hạ tầng đô thị, dân cư đô thị và nhiều yếu tố ảnh hưởng khác. Chỉ riêng phường Bình Phước đã có khoảng 1.200 công ty đang hoạt động, chủ yếu phát triển các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ và công nghệ.

Tiếp đến là phường Bình Đức và phường Bình Khánh, với gần 1.000 công ty. Tại đây, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ hiện đại xen kẽ với bất động sản và hoạt động môi giới công nghiệp đã ra đời. Ngoài những địa bàn có thị trường năng động kể trên thì các phường còn lại cũng tiềm năng không kém. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng Long Xuyên càng trở nên sôi nổi hơn.

Top các ngành nghề tuyển dụng Long Xuyên An Giang

Việc làm cơ khí

Thành phố Long Xuyên có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp vì vậy nhu cầu tuyển kỹ sư cơ khí rất nhiều. Một số công việc mà một kỹ sư cơ khí cần thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị vật tư thiết bị cho sản xuất.
 • Lập kế hoạch, tổ chức công việc, xử lý hàng tồn kho hoặc đặt hàng mới.
 • Giám sát quá trình sản xuất của công nhân trong sản xuất.
 • Kiểm tra sản phẩm, xác định và giải quyết các lỗi trong sản phẩm.
 • Đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất hàng ngày.
 • Theo dõi quy trình và tiến độ sản xuất.
 • Lập kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng nhà máy, máy móc phục vụ sản xuất.

Việc làm xuất nhập khẩu

Long Xuyên tọa lạc tại vị trí giao thoa của các trục đường chính của Đồng bằng sông Cửu Long, rất thuận lợi trong quá trình kết nối quốc tế và khu vực. Đặc biệt hơn, nơi đây còn thuộc hành lang kết nối 5 cảng trong tỉnh, gồm 3 cảng quốc gia và 2 cảng quốc tế. Bên cạnh đó, Khu kinh tế cảng An Giang là khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Với lợi thế này, kim ngạch xuất khẩu của Long Xuyên đang dẫn đầu, chủ yếu sang thị trường xuất khẩu Campuchia.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã mang lại cơ hội tìm việc làm ở Long Xuyên cho người lao động.

Việc làm kinh doanh

Là trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại của tỉnh An Giang, Long Xuyên xứng tầm là điểm hẹn của nhiều thương hiệu bán lẻ trong nhiều lĩnh vực. Hệ thống công ty, chi nhánh thương hiệu, tập đoàn bán lẻ lớn của Việt Nam đều được đặt tại thành phố Long Xuyên. Với các sản phẩm bảo hiểm, tài chính, công nghệ, thời trang, điện - điện tử, ...

Đây là lý do tại sao có rất nhiều tiềm năng cho việc làm bán hàng, công việc kinh doanh và việc làm tư vấn tại Thành phố Long Xuyên.

Những lưu ý khi tìm việc làm Long Xuyên

Khi tìm việc làm tại Long Xuyên, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nhớ kiểm tra kỹ nội dung tuyển dụng, thông tin tuyển dụng, lương bổng, tiền lương,trước khi nộp hồ sơ, những công ty đăng tuyển không rõ ràng cần phải xem xét vì có thể là công ty lừa đảo.
 • Trước khi đi làm, hãy thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng về mức lương. Điều này sẽ giúp bảo vệ lợi ích tốt nhất cho bạn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ của bạn trước khi đến phỏng vấn và nộp đơn xin việc. Sơ yếu lý lịch của bạn cần mô tả kinh nghiệm và trình độ của bạn một cách rõ ràng và chi tiết để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.
 • Xem kỹ nội dung hợp đồng lao động trước khi ký hợp đồng lao động.
 • Chủ động tìm kiếm việc làm ở nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, các trang rao vặt, báo chí, để tìm được công việc phù hợp.

Hướng dẫn cách tìm việc làm ở Long Xuyên

Tìm việc làm tại Long Xuyên qua trung tâm dịch vụ việc làm

Trung tâm dịch vụ việc làm tại Long Xuyên là địa chỉ tìm việc làm tin cậy của người lao động trên địa bàn tỉnh An Giang. Trung tâm cung cấp các dịch vụ cho người lao động như: tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề, tư vấn pháp luật và chính sách cho người lao động, tuyển dụng nhân sự của công ty.

Tìm việc làm thông qua trang tuyển dụng Việc Làm Tốt

Việc Làm Tốt - Giải pháp tìm việc nhanh chóng và hiệu quả cho người lao động. Việc Làm Tốt là chuyên trang cung cấp các tin tuyển dụng uy tín, đa dạng lĩnh vực và ngành nghề. Tại đây, hệ thống công việc sẽ được cập nhật thường xuyên tại 64 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, Việc Làm Tốt còn là đối tác của nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến hàng loạt cơ hội việc làm mới và hấp dẫn cho người tìm việc làm Long Xuyên.

Qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và nhanh chóng tìm được việc làm Long Xuyên.