Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Thợ Mộc - Thợ Gỗ Lương Hấp Dẫn Hà Giang

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm thợ mộc gỗ mới nhất 2022

 

Hiện nay, với sự hỗ trợ của máy móc, thị trường đồ mộc ngày càng phát triển với những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt, đủ để phục vụ tiêu dùng trong nước cũng như đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu ra nước ngoài. Với chính sách khuyến khích phát triển ngành mộc của chính phủ thì trong những năm gần đây, hàng ngàn cơ sở chế tạo, xưởng gỗ mọc lên kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ mộc gỗ ngày càng tăng cao. Điều này cũng lý giải tại sao việc làm thợ mộc gỗ là xu hướng phổ biến được các lao động phổ thông lựa chọn.

 

Đồ thủ công mỹ nghệ từ lâu đã rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là đồ gỗ. Tuy những sản phẩm được làm từ gỗ thường có giá thành cao hơn những đồ vật làm bằng kim loại, inox,... nhưng độ bền và sang trọng của nó thì không ai cũng có thể phủ nhận được. Hiện nay thị trường đồ mộc ngày càng phát triển với những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt không chỉ được tạo hình bởi thủ công thông thường mà còn được kết hợp với các loại máy móc công nghệ vô cùng tinh xảo.

 

Có thể nói ngành mộc có vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển kinh tế tại Việt Nam, không chỉ phục vụ tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, tạo được nguồn việc làm lớn cho lao động phổ thông ở nước ta. Hãy cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu về việc làm thợ mộc gỗ xem nó có phù hợp với bạn hay không.

 

Việc làm thợ mộc

việc làm thợ mộc

Thợ mộc là những người gia công và tạo hình đồ gỗ tạo nên những sản phẩm trang trí đẹp mắt hay các vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày như bàn ghế, giường tủ,... Nghề thợ mộc không khó nhưng cũng chẳng hề đơn giản. Việc làm thợ mộc không yêu cầu bạn phải có bằng cấp đại học hay trình độ học vấn cao siêu gì nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và đôi bàn tay khéo léo.

 

Đã từ lâu các sản phẩm nội thất gỗ đã được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng bởi sự bền đẹp, sang trọng của nó. Việc sản xuất đồ nội thất gỗ thường được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng hoặc doanh nghiệp hợp với xu hướng thịnh hành tại thời điểm đó.

 

Người thợ mộc có thể dựa vào bản thiết kế có sẵn hoặc tự mình tạo hình cho khối gỗ sau đó gia công, đục đẽo và mài giũa nó thành một sản phẩm hoàn thiện. Đây là một khâu quan trọng cần tập trung cao độ, đầu tư công sức và tốn thời gian nhất. Ngoài ra người thợ mộc cũng cần nghiên cứu kỹ bản thiết kế, khéo léo, tỉ mỉ trong từng quy trình bởi chỉ cần lơ là một chút là sẽ xảy ra sai sót ngay.

Việc làm thợ gỗ

việc làm thợ gỗ

Để trở thành một người thợ gỗ chuyên nghiệp trước hết bạn phải trải qua một khóa đào tạo cơ bản, trau dồi những kỹ năng cần thiết trước khi bước ra thực hành. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ, óc sáng tạo, sự kiên nhẫn, tỉ mỉ là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn tạo ra được một sản phẩm tốt.

Ngoài việc tạo hình thủ công, đồ gỗ hiện nay đã được hỗ trợ cùng các loại máy móc hiện đại vô cùng tinh xảo và bắt mắt. Mức giá thành sẽ phụ thuộc vào chất liệu gỗ do khách hàng lựa chọn, người thợ mộc có trách nhiệm tư vấn chất liệu phù hợp với nhu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

Yêu cầu việc làm thợ gỗ trước hết là phải có niềm đam mê với nghề, có khả năng sáng tạo và tính cẩn trọng tỉ mỉ. Bên cạnh đó các kiến thức chuyên môn cơ bản bạn cũng cần nắm rõ như đọc hiểu bản thiết kế, phân biệt được các chất liệu gỗ và sử dụng thành thạo các máy móc dụng cụ gia công gỗ. Tuy đây là một công việc ổn định, có cơ hội phát triển cao nhưng môi trường làm việc khá bụi bặm và vất vả đòi hỏi người thợ mộc phải có một sức khỏe tốt và sự kiên trì trong công việc.

Tìm việc làm thợ mộc thợ gỗ uy tín tại Việc Làm Tốt

 

Nghề mộc hiện đang có xu hướng trẻ hóa khi có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành thiết kế kiến trúc nội thất hoặc đi theo các xưởng sản xuất gỗ chuyên nghiệp. Sự khéo léo và khả năng sáng tạo là những tố chất mà người thợ mộc gỗ cần có, bởi mỗi một sản phẩm mà họ làm ra đều mang tới cả một nghệ thuật lớn. Nếu bạn đang tìm việc làm thợ mộc gỗ để gia tăng thu nhập hay nâng cao kinh nghiệm thì nhanh chóng truy cập vào Việc Làm Tốt, đăng tải thông tin và ứng tuyển online.


Hiện nay đồ gỗ rất được ưa chuộng bởi tính sang trọng và bền bỉ của nó, đặc biệt là trở thành vật dụng để trang trí và sử dụng trong nội thất gia đình. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ mộc gỗ đang rất nhiều đặc biệt là với các ứng viên có khả năng sáng tạo cao, chăm chỉ và khéo léo. Việc Làm Tốt, có hàng trăm doanh nghiệp/cơ sở đang đăng tuyển thợ mộc gỗ với thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt thông tin doanh nghiệp rất minh bạch.

 

Để quá trình tìm việc - ứng tuyển tinh gọn nhất có thể, bạn hãy sử dụng công cụ Lọc việc làm của Việc Làm Tốt bằng cách chọn ngành nghề việc làm thợ mộc gỗ, đồng thời chọn thêm các trường thông tin bên cạnh như địa điểm, mức lương mong muốn. Ngay lập tức danh sách việc làm thợ mộc theo các tiêu chí bạn chọn sẽ hiện ra. Sau khi chọn được công việc phù hợp, bạn có thể apply trực tiếp vào tin tuyển dụng đó để nhanh chóng kết nối với doanh nghiệp.