Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Thợ Dệt May - Da giày Lương Cao Tại Thành phố Thủ Đức

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm thợ dệt may da giày mới nhất 2022

 

Ngành công nghiệp dệt may da giày có vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần phát triển nền kinh tế tại Việt Nam. Mặc dù vẫn đang không ngừng mở rộng và phát triển nhưng trước diễn biến tình hình thương mại toàn cầu đang có nhiều biến động và tiềm ẩn rủi ro đòi hỏi ngành dệt may phải có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thị trường. Với tiêu chí không chỉ đảm bảo nhu cầu trong nước mà còn cần xuất khẩu ra nước ngoài, nhu cầu tuyển dụng nhân công trong trong lĩnh vực việc làm thợ dệt may cũng vì thế mà ngày càng được chú trọng, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

 

Việc làm thợ dệt

Việc làm thợ dệt

Công việc của một thợ dệt là thiết kế gia công các nguyên liệu như xơ hoặc sợi vải theo dây chuyền công nghệ trong nhà máy để tạo ra một sản phẩm vải có chất lượng tốt và đạt yêu cầu kỹ thuật. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ dệt hiện nay rất nhiều, không yêu cầu trình độ học vấn cao và có thể đào tạo đi làm ngay trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên để trở thành một người thợ dệt chuyên nghiệp bạn cần nắm chắc một số kiến thức cơ bản như sau: biết được công dụng và tính chất của nguyên liệu dệt, biết thiết kế sản phẩm dựa trên cơ sở phân tích mẫu và yêu cầu của khách hàng, biết vận hành đúng theo quy trình gia công của dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó bạn cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe bởi đây là công việc làm trong môi trường bụi, nóng và thường xuyên phải tăng ca để kịp tiến độ.

Việc làm thợ may

Việc làm thợ may

Đối với một người thợ may, công việc của họ yêu cầu sự khéo léo, cẩn trọng và tỉ mỉ rất cao. Những nhân viên kỹ thuật may phải trải qua quá trình đào tạo, tích lũy kinh nghiệm mới có thể hoàn thành được một sản phẩm tốt. Theo quy trình tại những doanh nghiệp dệt may.

Trước khi trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh thì các mét vải còn phải trải qua khâu thiết kế, chuyển đến may mẫu và được đánh giá duyệt qua mới được đưa xuống nhà xưởng sản xuất với số lượng lớn.

Hiện nay việc làm thợ may ngày càng trở nên phổ biến, rất nhiều bạn trẻ không tiếp tục con đường đại học đã tìm đến lĩnh vực này. So với những công việc lao động chân tay bên ngoài thì người thợ may được làm việc tại các nhà xưởng với mức thu nhập tương đối cũng đỡ được một phần vất vả. Tuy nhiên công việc nào cũng có cái khó khăn và yêu cầu của nó đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Việc làm thợ may giày da

Việc làm thợ may giày da

Thay vì đóng giày thủ công theo truyền thống thì hiện nay các doanh nghiệp sản xuất giày da với dây chuyền hiện đại đã được mở rộng và phát triển, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông với mức thu nhập ổn định.

Trong việc làm thợ may giày da được chia thành nhiều công đoạn và mỗi công nhân sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Để tạo ra một sản phẩm giày da hoàn chỉnh trước hết phải có bản phác thảo thiết kế giày, chuẩn bị nguyên liệu để gia công, công cụ đục lỗ và khuôn giày. Sau đó dập khuôn các miếng da giày, may các miếng ghép giày với nhau, đóng khuôn và cuối cùng là kiểm định giày. Yêu cầu đối với một thợ may giày da, không cần đạt trình độ học vấn cao nhưng kiến thức trong nghề phải nắm được cơ bản và đặc biệt nếu muốn trở thành một thợ giày da chuyên nghiệp thì những đức tình khéo léo, cẩn trọng, tỉ mỉ là rất cần thiết và quan trọng.

Tìm việc làm thợ dệt may da giày tại Việc Làm Tốt

 

Nhìn chung việc làm thợ dệt may da giày khá vất vả, thường xuyên phải đứng làm việc và yêu cầu sự chăm chỉ khéo léo, tuy nhiên mức thu nhập cũng khá ổn định và không đòi hỏi bằng cấp cao. So với những công việc lao động chân tay bên ngoài thì người thợ may được làm việc tại các nhà xưởng với mức thu nhập tương đối cũng đỡ được một phần vất vả. Nếu bạn đang muốn tìm một vị trí việc làm thợ dệt may hãy truy cập ngay Việc Làm Tốt - nơi có đầy đủ các thông tin chi tiết về tuyển dụng việc làm uy tín nhất, đảm bảo sẽ giúp bạn tìm được công việc làm phù hợp với khả năng và yêu cầu của bạn.

 

Chúc bạn tìm được một vị trí việc làm thợ dệt may da giày thật tốt tại Việc Làm Tốt.