Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Tài Xế Giao Nhận Hàng Xe Ô Tô Ninh Bình

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm tài xế mới nhất 2022

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng, được xem là những nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống. Kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của nghề tài xế. Đây được biết đến là một công việc có mức thu nhập tốt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tuy nhiên việc làm tài xế vẫn có một số hạn chế nhất định. Cùng Việc Làm Tốt tìm hiểu kĩ hơn về nghề tài xế dưới đây nhé!

việc làm tài xế 1

Việc làm tài xế đang rất được săn đón

Việc làm tài xế là gì?

Việc làm tài xế là cụm từ dùng để chỉ chung những người lái xe, xe khách, xe tải, xe du lịch, tàu hỏa,... chuyên về vận chuyển hàng hóa, sản phẩm của các công ty hay là chuyên chở khách như khách du lịch, di chuyển khách liên tỉnh, để kiếm thu nhập. Việc làm tài xế hiện đang là một công việc rất phổ biến do nhu cầu đi lại, vận chuyển ngày càng tăng cao.

Các hình thức phân loại việc làm tài xế

Tài xế là một nghề được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm rộng mở bên cạnh đó thu nhập cũng khá và ổn định. Đặc biệt, công việc tài xế không yêu cầu trình độ quá cao chỉ cần có những giấy phép đúng quy định của nhà nước. Một số hình thức phổ biến của việc làm tài xế hiện nay là:

Tài xế văn phòng

Tài xế văn phòng là công việc chuyên đưa đón cán bộ cao cấp hoặc nhân viên đi làm việc, công tác. Công việc này chỉ yêu cầu tài xế tối thiểu bằng B2 là được, ngoài ra còn phải đáp ứng được quy định khác của doanh nghiệp đối với nhân viên văn phòng như: trang phục, giờ giấc làm việc, văn hóa ứng xử. Khả năng giao tiếp tốt cũng là một lợi thế lớn đặc biệt là có thêm chút vốn liếng về tiếng nước ngoài sẽ dễ dàng xin vào các công ty có chủ là người nước ngoài.

Tài xế lái xe du lịch

Ngành du lịch đang được đầu tư khá nhiều, có chiều hướng phát triển nhanh, kéo theo nền vận tải du lịch cũng tăng nhanh. Tài xế du lịch cũng trở nên phổ biến, ở loại hình này yêu cầu các chứng chỉ khác nhau tùy theo các loại xe, đa số là bằng D, E cho các loại xe 16 đến 44 chỗ. Tài xế du lịch phải nắm được các tuyến đường của xe du lịch và phải có khả năng giao tiếp, ứng xử tình huống linh hoạt, cư xử điềm tĩnh. Đa số tài xế du lịch khóa huấn luyện về nghiệp vụ du lịch, để có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, nâng cao chuyên môn, đáp ứng được các tiêu chí cần có của lái xe du lịch.

việc làm tài xế 2

Công việc tài xế bao gồm nhiều loại hình khác nhau

Tài xế lái xe đầu kéo

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền ngày càng tăng cao, kéo theo đó là rất nhiều công ty vận tải xe đầu kéo được thành lập. Xe đầu kéo là loại xe có trọng tải lớn, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường dài, tương đối khó lái cần người tài xế phải có bằng lái xe hạng F. Yêu cầu đối với tài xế lái xe đầu kéo là có sức khỏe tốt, có sự kiên trì, bền bỉ, nhạy bén và phải có kinh nghiệm lái xe đường dài, có sự hiểu biết về tuyến đường đi qua.

Tài xế lái xe tải

Lái xe tải đòi hỏi người lái xe có bằng lái xe hạng C. Công việc lái xe tải là vận chuyển hàng hóa, đảm bảo hàng hóa đạt chuẩn trước và sau khi vận chuyển.

Tài xế lái xe bus

Các tuyến xe bus ngày càng được ưu tiên phát triển bởi tính cộng đồng, giảm ùn tắc giao thông. Tài xế xe bus yêu cầu những người có bằng lái xe ô tô, yêu cầu những người làm việc đúng thời gian, đón trả khách đúng thời gian quy định của tuyến xe.

việc làm tài xế 3Công việc tài xế mang lại thu nhập tốt nhưng cũng có nhiều hạn chế

Cơ hội việc làm và những điểm nổi bật của việc làm tài xế

Kinh tế phát triển, thị trường giao thương buôn bán diễn ra sôi động kéo theo đó là nhu cầu di chuyển đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hóa cũng không ngừng tăng lên. Các đơn vị doanh nghiệp vận tải, kinh doanh vận chuyển, du lịch được phát triển nhanh khiến tình trạng thiếu tài xế trở nên phổ biến, tạo cơ hội cho những người làm nghề tài xế có việc làm.

Bên cạnh đó, việc làm tài xế cũng được rất nhiều lao động phổ thông lựa chọn, bởi tính chất công việc, không yêu cầu trình độ học vấn quá cao, chỉ yêu cầu những chứng chỉ chuyên ngành phù hợp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển tài xế của doanh nghiệp. Hơn nữa nhu cầu của thị trường lớn, không lo thất nghiệp kèm thêm mức thu nhập ở mức khá và tương đối ổn định. Tìm việc làm lái xe đang là nhu cầu nghề nghiệp của rất nhiều lao động hiện nay.

Việc làm tài xế rất đa dạng và dễ dàng ứng tuyển với nhiều loại hình như:

  • Tài xế lái xe chuyên chở người: Chuyên lái xe ô tô cho cá nhân, cửa hàng, siêu thị, công ty, doanh nghiệp,
  • Tài xế giao hàng: Chuyên lái xe giao hàng tại các quận huyện lân cận, giao hàng sản phẩm đến tay khách hàng như thiết bị vệ sinh, nhôm kính, vật liệu xây dựng,
  • Tài xế công nghệ: Chuyên chở người dựa theo yêu cầu dịch vụ qua các apps công nghệ như Grab, Gojek,
  • Việc làm tài xế được đánh giá cao về tiềm năng cơ hội nghề nghiệp cũng như đãi ngộ, thu nhập hàng tháng bởi công việc này không đòi hỏi về bằng cấp chuyên môn, tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Người làm tài xế chỉ cần có sức khỏe tốt, đã có kinh nghiệm lái xe ô tô và có chứng chỉ giấy phép lái xe đúng quy định.

việc làm tài xế 4Nghề tài xế rất dễ xin việc do nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao

Thu nhập dành cho tài xế khá cao, mức cơ bản dao động khoảng từ 8 triệu đồng - 12 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đây là công việc có thu nhập linh hoạt tùy theo thời gian và loại hình làm việc, tùy thuộc cụ thể vào ngành nghề công tác và cụ thể công việc cần hoàn thành hàng ngày mà mức thu nhập có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Việc Làm Tốt - Kênh tìm việc làm tài xế hiệu quả, tiện lợi

Việc làm tài xế là một công việc khá phổ biến được nhiều người lựa chọn. Để có một việc làm tài xế phù hợp cần phải tìm hiểu rõ các thông tin tuyển dụng tài xế hiện nay trên thị trường. Nhưng làm thế nào để tìm việc lái xe lương cao, đãi ngộ tốt một cách nhanh chóng thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn đang có ý định tìm việc tài xế, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? hay bạn đang mất rất nhiều thời gian dò hỏi, tìm kiếm thông tin trên báo hay các kênh online mà không có kết quả. Vậy thì Việc Làm Tốt chính là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Tại Việc Làm Tốt, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tin đăng việc làm tài xế đa dạng loại hình, chứng chỉ, địa điểm làm việc, đãi ngộ,... Từ đó, dễ dàng chọn được công việc phù hợp với các tiêu chí của bản thân.

Không chỉ vậy, các nhà tuyển dụng đang cần tuyển tài xế cho doanh nghiệp, công ty của mình cũng có thể đăng tin lên Việc Làm Tốt để nhanh chóng tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng.

Chúc bạn tìm được việc làm tài xế phù hợp hoặc tuyển dụng tài xế hiệu quả tại Việc Làm Tốt!