Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Hành Chính, Thư Ký, Trợ Lý Tại Cao Bằng

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm hành chính, trợ lý, thư ký tại Việt Nam

 

Xã hội đang trên đà phát triển cùng với đó là hàng loạt các doanh nghiệp với đủ loại hình kinh doanh mọc lên. Và trong mỗi một doanh nghiệp thì không thể thiếu một phòng ban hành chính hay một thư ký, trợ lý hỗ trợ lãnh đạo trong công việc.

 

Tuy được đánh giá là nhàm chán cả ngày chỉ xoay quanh đống giấy tờ hồ sơ nhưng đa số các bạn trẻ hiện nay đều có xu hướng lựa chọn công việc này bởi dù sao đây cũng là một nghề ổn định và có nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về việc làm hành chính thư ký trợ lý chưa, hãy tìm hiểu những điều thú vị từ công việc này và lựa chọn một vị trí phù hợp cho mình.

Việc làm hành chính văn phòng

Việc làm hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng là những người xử lý các công việc liên quan đến hành chính như tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính, tổ chức công tác văn thư, lưu trữ hỗ trợ cho nhân viên toàn công ty, lễ tân đón khách và cũng có thể tư vấn pháp lý cho nhà lãnh đạo khi cần thiết.

Có nhiều người cho rằng việc làm hành chính là những công việc nhỏ nhặt và nhàn hạ với các loại giấy tờ. Nhưng thực tế đây là một công việc bao quát và đa dạng, đòi hỏi yêu cầu cao cả về kiến thức chuyên môn và sự linh hoạt trong xử lý công việc.

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng khá khắt khe với một nhân viên hành chính. Bạn cần phải đảm bảo những kỹ năng về quản lý thời gian, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, nhanh nhẹn, tỉ mỉ, có óc sắp xếp và tư duy khoa học. Bên cạnh đó kiến thức về tin học và khả năng ngoại ngữ của bạn cũng rất được chú trọng.

Việc làm thư ký

Việc làm thư ký

Hiện nay chưa có một trường đại học nào có đào tạo chuyên ngành thư ký, nhưng đây lại là một công việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với nhà lãnh đạo. Hơn nữa, chính vì được làm việc trực tiếp với lãnh đạo nên mức thu nhập của một thư ký tương đối hấp dẫn và thu hút rất nhiều bạn trẻ mới ra trường.

Sở dĩ thư ký không được đào tạo chuyên ngành là bởi đây là một nghề yêu cầu kỹ năng cao với trình độ tổng hợp của rất nhiều các lĩnh vực. Tùy vào loại hình hoạt động của công ty mà yêu cầu việc làm thư ký sẽ khác nhau.

Bên cạnh trình độ học vấn cao thì kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhanh nhẹn, linh hoạt và khả năng ngoại ngữ chính là những điểm cộng lớn để bạn trở thành một thư ký chuyên nghiệp. Tuy khá khắt khe nhưng đây là một nghề có cơ hội thăng tiến tốt.

Việc làm trợ lý

Việc làm trợ lý

Cũng giống như thư ký, trợ lý là người có vai trò đắc lực và sát cánh bên nhà lãnh đạo trong mọi công việc. Nếu yêu cầu tuyển dụng của một thư ký được cho là khắt khe thì đối với một trợ lý yêu cầu đó lại còn cao hơn nhiều.

Trợ lý là người sẽ thay mặt cho lãnh đạo hoặc cùng nhà lãnh đạo đàm phán các hợp đồng lớn với đối tác nên kiến thức chuyên môn của họ phải thực sự nắm chắc. Ngoài ra họ còn phải tìm hiểu những quy tắc khi đàm phán, nắm được tâm lý đối tác, khách hàng giúp họ tạo những mối quan hệ hỗ trợ trong công việc. Khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ tốt cùng sự khéo léo, kiên trì, sáng suốt và bình tính chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn xác định có phù hợp với việc làm trợ lý hay không.

Tìm việc làm hành chính thư ký trợ lý tại Việc Làm Tốt

 

Công việc hành chính thư ký trợ lý đòi hỏi kiến thức tổng hợp chuyên sâu cùng khả năng tư duy và óc sáng tạo nhạy bén. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng tin học, ngoại ngữ, nắm được các kiến thức chuyên môn về hành chính và cảm thấy phù hợp với những công việc trên thì đừng ngần ngại ứng tuyển ngay.

 

Yêu cầu về việc làm hành chính thư ký trợ lý khá khắt khe, đòi hỏi bạn phải có trình độ thực sự nhưng mức thu nhập mà nó mang lại tương đối cao, xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra của bạn. Các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng việc làm hành chính thư ký trợ lý tại Việc Làm Tốt để tìm kiếm những ứng viên xuất sắc hiện đang rất nhiều, đây thực sự là một cơ hội công việc đầy triển vọng mà đa số các bạn trẻ muốn thử sức.

 

Chúc bạn tìm được một vị trí việc làm hành chính thư ký trợ lý thật tốt tại Việc Làm Tốt.