Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Đầu Bếp, Pha Chế Lương Hấp Dẫn Tại Quận 8

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng việc làm đầu bếp, việc làm pha chế mới nhất 2022

Ngành du lịch ngày càng phát triển, trong đó dịch vụ ẩm thực là loại hình không thể thiếu. Các nhà hàng, quán cà phê, quán bar, các câu lạc bộ, khách sạn, các trung tâm thương mại mọc lên ngày càng nhiều thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng việc làm đầu bếp việc làm pha chế tăng cao. Người đầu bếp và người pha chế ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc phát huy, sáng tạo và nâng cao các tinh hoa ẩm thực đến mọi nơi.

việc làm đầu bếpĐầu bếp và pha chế là hai công việc không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn

Việc làm đầu bếp là gì?

Đầu bếp là người sử dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm ẩm thực để sáng tạo và chế biến ra những món ăn ngon, hấp dẫn thực khách. Nghề đầu bếp đòi hỏi năng khiếu, khả năng cảm nhận mùi vị tốt và trải qua quá trình học hỏi, rèn luyện kỹ năng để đạt đến trình độ tốt hơn.

Việc làm pha chế là gì?

Việc làm pha chế là công việc thuộc nhóm ngành nhà hàng khách sạn. Một nhân viên pha chế sẽ phải trực tiếp sáng tạo ra các loại thức uống ngon, đẹp mắt để phục vụ khách hàng. Tương tự nghề đầu bếp, người làm pha chế cũng phải có năng khiếu nhất định cùng quá trình học hỏi, sáng tạo.

Các hình thức của việc làm đầu bếp, việc làm pha chế

Các hình thức của việc làm đầu bếp

 • Bếp trưởng điều hành là vị trí cao trong tháp lộ trình nghề nghiệp ngành Bếp, vị trí này đòi hỏi nhân sự có kiến thức nghề vững chắc, kinh nghiệm dày dặn và khả năng quản lý bếp tốt.
 • Bếp chính là người làm việc trực tiếp dưới quyền Bếp trưởng, chịu sự phân công công việc trực tiếp từ Bếp trưởng. Bếp chính là người trực tiếp nấu món ăn chủ đạo của nhà hàng, và hỗ trợ Bếp trưởng trong việc quản lý, giám sát các hoạt động trong bộ phận bếp, triển khai xuống các cấp nhân viên thấp hơn.
 • Bếp phó được xem là trợ lý của bếp chính, vị trí bao quát công việc, hỗ trợ Bếp trưởng điều hành hoạt động bộ phận giúp nhà bếp được vận hành trơn tru, phụ trách đặt tiệc, chuẩn bị cho các bữa tiệc, chịu trách nhiệm giám sát các Bếp phó khác.
 • Phụ bếp là vị trí công việc chỉ những người phụ việc trong bếp, làm việc dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo và giám sát của bếp chính, bao gồm những công việc nhỏ nhặt và đơn giản nhất như vệ sinh dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, lấy dụng cụ chế biến. Vị trí này được xem là trợ thủ đắc lực giúp đầu bếp thực hiện công việc chế biến được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

việc làm pha chếCông việc pha chế đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo

Các hình thức của việc làm pha chế

 • Bartender là người pha chế nhưng chủ yếu pha chế các thức uống như: sinh tố, soda, rượu, cocktail. Bartender sẽ là người đảm nhiệm vai trò pha chế trong các quầy bar.
 • Barista cũng là người pha chế nhưng pha chế cafe là chủ yếu. Với việc làm pha chế này, bạn sẽ phải chế tạo các thức uống từ cafe từ cafe rang xay, cafe truyền thống, tạo hình nghệ thuật cafe và quan trọng nhất là tạo ra thức uống mang hương vị thơm ngon cho khách hàng.

Đặc điểm nổi bật và cơ hội việc làm đối với việc làm bếp, pha chế

Nhu cầu thưởng thức của con người trong cuộc sống hiện đại ngày càng được nâng lên. Không phải chỉ đơn giản là những món ăn, thức uống ngon mà cần phải có sự sáng tạo tinh tế và đẹp mắt. Do đó, những người đầu bếp hay nhân viên pha chế ngày càng quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.

Đặc điểm của việc làm đầu bếp

Việc làm đầu bếp khác hẳn với công việc nấu ăn bình thường, cũng cần một số bằng cấp chuyên môn kết hợp cùng kỹ năng khéo léo và thời gian làm việc để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Việc làm đầu bếp cũng có những điểm riêng biệt so với những ngành nghề khác

việc làm đầu bếpLàm đầu bếp đòi hỏi một số bằng cấp, kỹ năng chuyên môn

 • Đối tượng lao động của đầu bếp là nguồn lương thực và thực phẩm, bên cạnh đó là các thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, các loại gia vị, phụ liệu,... sẽ được đầu bếp kết hợp lại với nhau bằng những phương pháp nấu ăn để tạo ra những món ăn phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.
 • Công cụ lao động của đầu bếp là sự kết hợp của các loại công cụ thủ công như nồi niêu, xoong chảo, dao, thớt, đĩa, muỗng, đũa, thau, rổ, bát,... cùng với nhiều loại công cụ hiện đại như Bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, máy xay thịt, máy đánh trứng, lò vi sóng,..... để phục vụ cho công việc của mình
 • Điều kiện làm việc của đầu bếp cũng khá đặc biệt, khác hẳn với những ngành nghề khác, phải luôn tiếp xúc với sức nóng của bếp lò, mùi của thực phẩm, gia vị, phụ liệu,... kết hợp thêm đó là mùi khói, sự ẩm ướt, dầu mỡ trong quá trình chế biến thực phẩm. Việc làm đầu bếp cũng cần di chuyển rất nhiều trong quá trình làm việc.

Đặc điểm nổi bật của việc làm pha chế

Nhân viên pha chế là một nghề khá mới mẻ, phù hợp với giới trẻ bởi tính năng động, không gò bó trong công việc.

 • Công việc chính của người pha chế là pha chế thức uống theo yêu cầu của khách hàng, bên cạnh đó là sắp xếp các công cụ, rượu bia, ly chén,... tại khu vực làm việc. Ngoài ra, còn phải thường xuyên nói chuyện với khách hàng để giúp khách thư giãn, thoải mái khi thưởng thức đồ uống.
 • Sáng tạo nhiều loại đồ uống mới làm phong phú menu của quán.

việc làm pha chế 2Nhân viên pha chế là một nghề khá mới mẻ, phù hợp với giới trẻ

Bên cạnh đó nhân viên pha chế cũng là một nghề cần nhiều kỹ năng:

 • Kỹ năng pha chế là kỹ năng cơ bản, phải biết cách định lượng chính xác nguyên vật liệu để tạo nên một thức uống cân bằng vị và có sự hấp dẫn, tươi ngon.
 • Kỹ năng biểu diễn là kỹ năng đánh giá khả năng của một người pha chế. Được tôi luyện theo thời gian làm việc, kỹ năng biểu diễn giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng đến các thức uống làm ra. Là ranh giới để xác định một nhân viên pha chế bình thường hay chuyên nghiệp.
 • Kỹ năng sáng tạo, đơn giản các thức uống liên tục thay đổi theo nhu cầu của khách hàng, đòi hỏi người pha chế cần phải linh hoạt sáng tạo ra các thức uống phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Phải luôn luôn lắng nghe từ khách hàng để tạo ra những loại thức uống mới, phù hợp và thu hút hơn.
 • Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng khuấy động không gian, trao đổi với khách hàng, giải tỏa những áp lực để họ có được sự thư giãn khi thưởng thức đồ uống. Bên cạnh đó, nhân viên pha chế cũng cần biết thêm tiếng nước ngoài để có thể giao tiếp với khách quốc tế.

Cơ hội thăng tiến của nghề đầu bếp, pha chế

Việc làm bếp hay việc làm pha chế hiện nay đang là trào lưu, xu hướng mới trong thời đại du lịch và các ngành dịch vụ phát triển, nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Tuy không cần nhiều bằng cấp đào tạo chính quy nhưng công việc này lại có khả năng thăng tiến cao. Trong quá trình làm việc, với sự nỗ lực làm việc và học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề thì người làm bếp sẽ có cơ hội thăng tiến lên nhiều vị trí cao như bếp chính, bếp phó, bếp trưởng, bar trưởng, quầy trưởng, quản lý,..... giúp có được vị trí cao hơn với thu nhập cao hơn.

việc làm đầu bếp 3Việc làm bếp hay việc làm pha chế hiện nay đang là xu hướng khi du lịch ngày càng phát triển

Tìm việc làm đầu bếp, việc làm pha chế hiệu quả tại Việc Làm Tốt

Nhóm nghề dịch vụ ngày càng chiếm tỉ trọng lớn tại nước ta, do đó nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ cũng ngày càng tăng lên, thu hút nhiều lao động với mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm việc làm đầu bếp, việc làm pha chế thông qua các kênh cung cấp thông tin tuyển dụng như các mạng xã hội Zalo, Facebook,... các trang web chính thức của công ty, các chuyên trang tuyển dụng,.. Tuy nhiên, việc tham khảo qua nhiều kênh có thể khiến bạn bị loãng thông tin, khó xác định công việc phù hợp cho mình, chưa kể đến rủi ro khi gặp phải các tin lừa đảo.

Truy cập ngay Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng, tìm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam khi bạn có nhu cầu tìm việc làm nói chung và công việc đầu bếp, pha chế nói riêng. Tại đây, người dùng dễ dàng tham khảo hàng ngàn tin tuyển dụng liên quan đến công việc bếp, pha chế trên khắp các cả nước, đa dạng lĩnh vực, hình thức làm việc và chế độ đãi ngộ. Từ đó, dễ dàng chọn lọc và tìm kiếm công việc phù hợp theo năng lực, sở thích và tiêu chuẩn của mỗi cá nhân.

Hoặc khi cần tuyển nhân viên làm bếp, pha chế các nhà tuyển dụng cũng có thể đăng tin lên Việc Làm Tốt để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, rất đơn giản và tiện lợi.

Chúc bạn tìm việc pha chế, đầu bếp phù hợp hoặc tuyển dụng thành công tại Việc Làm Tốt.