Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Công Nhân Tại Khu Công Nghiệp Cao Bằng

Việc Làm Tốt - kênh tuyển dụng và tìm việc làm công nhân mới nhất 2022

Nền công nghiệp của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các khu khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng công nhân tăng cao. Đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như may mặc, linh kiện điện tử... có sự phát triển cao nên số lượng nhân công cần cũng tăng lên. Do đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm công nhân ở Việt Nam ngày càng mạnh, tạo cơ hội việc làm cho lượng lớn lao động phổ thông trong nước.

việc làm công nhânCông nhân là nghề nghiệp rất phổ biến hiện nay

Công nhân là làm công việc gì?

Công nhân là người lao động phổ thông, theo nghĩa rộng là người kiếm sống bằng cách làm việc thể xác (lao động chân tay), bằng cách của mình - cung cấp lao động để lãnh tiền công (tiền lương) của chủ nhân (người sử dụng lao động), để nỗ lực tạo ra sản phẩm cho người chủ và thường được thuê với hợp đồng làm việc (giao kèo) để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể được đóng gói vào một công việc hay chức năng.

Việt Nam là đất nước đang phát triển đang trong thời kỳ dân số vàng, có lực lượng lao động phổ thông dồi dào, điều này đã thu hút nhiều công ty và doanh nghiệp cần nguồn lao động lớn như may mặc, linh kiện điện tử,.. chọn Việt Nam là nơi đặt các cơ sở sản xuất chính. Bởi vậy, việc làm công nhân ở Việt Nam có xu hướng tăng cao và phát triển nhanh về cả số lượng lẫn chất lượng. Tầm ảnh hưởng và vai trò của công nhân trong xã hội ngày càng được nâng lên. Công nhân Việt Nam hằng năm đóng góp tới 60% tổng sản phẩm và 70% ngân sách nhà nước.

Các hình thức của việc làm công nhân

Công nhân là lực lượng lao động chân tay, chiếm số lượng lớn trong các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất. Hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp, đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trọng các dây chuyền sản xuất của nhà máy để tạo ra sản phẩm. Họ còn giữ vai trò trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng, giữ gìn máy móc đảm bảo các tiến độ sản xuất của doanh nghiệp...

việc làm công nhân 2Công nhân là lực lượng lao động chính trong các khu công nghiệp

Vì công nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhưng vẫn giữ điểm chung là lao động phổ thông, làm việc chân tay và ít phụ thuộc vào các dạng bằng cấp. Một số hình thức của việc làm công nhân hiện nay là:

Công nhân may mặc

Là công nhân hoạt động trong lĩnh vực dệt may, chiếm số lượng lớn ở nước ta. Dệt may là một ngành đặc thù, cần số lượng công nhân lớn, có mức độ phát triển nhanh hiện nay. Các sản phẩm dệt may của nước ta được nước ngoài đánh giá rất cao nên lĩnh vực dệt may càng có điều kiện phát triển, thu hút được lượng lớn công nhân và đặc biệt là công nhân nữ, bởi trong lĩnh vực này cần sự tỉ mỉ và khéo léo, kiên trì. Hơn nữa, công nhân dệt may không đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm nhưng lại có nguồn thu nhập khá ổn nên rất được ưa chuộng.

Công nhân cơ khí

Là công nhân hoạt động trong các lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa, thay thế và phục hồi máy móc để có thể vận hành máy móc. Trong các công ty, doanh nghiệp thì công nhân cơ khí thường đảm nhiệm những vai trò bảo trì, bảo dưỡng máy móc để đảm bảo máy móc vận hành ổn định, đảm bảo tiến độ công việc.

Đây là một ngành kỹ thuật khó, cần nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực cơ khí, điện tử, điện lạnh...Tuy nhiên công nhân cơ khí lại là một nghề có mức độ tuyển dụng cao, mức độ đãi ngộ tốt, mức lương cũng khá nên cũng được nhiều người lao động lựa chọn.

Công nhân xây dựng

Là những người hoạt động trong việc xây dựng những công trình cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, nhà cửa... Đây là lĩnh vực không cần nhiều kinh nghiệm mà chỉ cần chịu khó, kiên trì, chăm chỉ kèm thêm sức khỏe tốt. Công nhân xây dựng sẽ được đào tạo các kỹ thuật xây dựng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, với mức thu nhập khá ổn nên cũng được nhiều người lựa chọn.

Công nhân môi trường

Là công nhân làm việc cho các công ty môi trường hay làm bên bộ phận vệ sinh của các công ty, doanh nghiệp. Công việc chính của họ là thu gom rác thải, quét dọn đường phố, cắt tỉa cây cảnh, chăm sóc bồn hoa, để đảm bảo cho môi trường sạch đẹp, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Đây là một lĩnh vực cần người chịu được bụi bặm, thức khuya, dậy sớm nên đa số người hoạt động trong lĩnh vực này là người trung niên hoặc đã qua tuổi nghỉ hưu.

việc làm công nhân 3Việc làm công nhân khá đa dạng ngành nghề, lĩnh vực

Công nhân chế biến thực phẩm

Công nhân chế biến thực phẩm hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Việt Nam là nước có nguồn thực phẩm dồi dào, tươi ngon được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Chính vì vậy, ngành chế biến thực phẩm rất phát triển, thu hút nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước. Công nhân chế biến thực phẩm đảm nhiệm vai trò chế biến và đóng gói các sản phẩm để đưa ra thị trường hoặc xuất khẩu, kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Nhu cầu thực phẩm tăng cao kéo theo đó thu hút sự đầu tư trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm ngày càng tăng cao.

Một số công ty đang tuyển dụng việc làm công nhân

  • Công ty điện tử Furukawa tuyển công nhân lắp ráp linh kiện ô tô tại TPHCM.
  • Tập đoàn điện tử Quận 9 tuyển công nhân lắp ráp điện tử. Nhận xăm, không bằng cấp, cho phép ứng lương, tìm trọ và bao cơm.
  • Công ty TNHH WYN Engineering tuyển công nhân đứng vận hành máy/khuôn dập, lắp ráp linh kiện, hàn, làm việc chuyên cần, cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến chi tiết nhỏ để phát hiện ra lỗi trên thành phẩm.
  • Công ty Lixil Inax Việt Nam tuyển dụng việc làm công nhân sản xuất chậu sứ vệ sinh, không yêu cầu bằng cấp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan là một lợi thế.

.

Cơ hội việc làm và những điểm nổi bật của việc làm công nhân

Các công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp được thành lập với quy mô ngày mở rộng, nhu cầu tuyển công nhân tăng cao. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một việc làm công nhân khu công nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân:

Không đòi hỏi bằng cấp phức tạp

Việc làm công nhân là công việc dành cho lao động phổ thông, đa số là việc làm chân tay trong các công ty, doanh nghiệp. Ngành nghề này chỉ cần sự chăm chỉ, có sức khỏe tốt kết hợp thêm một vài kỹ năng chuyên môn cơ bản.

Nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn, có nhiều ưu đãi

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng công nhân cực kỳ cao kéo theo đó là mức lương cơ bản của công nhân cũng được nâng lên, bên cạnh đó có nhiều chế độ cũng như trợ cấp hấp dẫn, cụ thể:

  • Mức lương cơ bản của việc làm công nhân hiện nay rơi vào khoảng từ 5.000.000 đ - 10.000.000 đ. Bên cạnh đó, công nhân cũng có thể tăng thu nhập lên bằng cách làm việc thâm niên lâu năm, làm việc tăng tăng ca, hay có một số công ty sẽ có cách tính lương theo số sản phẩm làm ra, giúp người công nhân nâng cao thu nhập bản thân.
  • Được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm của xã hội như BHTN, BHXH, BHYT.
  • Được hưởng các chế độ trợ cấp, thưởng lớn như thưởng tết, lương tháng 13, các chế độ trợ cấp thất nghiệp, thai sản....

Việc làm công nhân tuy cơ hội thăng tiến không cao, nhưng nếu làm việc chăm chỉ, đạt kết quả tốt cùng với thời gian gắn bó lâu dài, tích lũy nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thể thăng tiến trong công việc để lên những cấp bậc cao hơn như tổ trưởng, chuyền trưởng, xưởng trưởng, quản lý... tăng mức thu nhập cao hơn.

việc làm công nhân 4Nhu cầu tuyển dụng công nhân luôn ở mức cao

Tìm việc làm công nhân uy tín mới nhất tại Việc Làm Tốt

Công nhân là bộ phận nhân lực không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm lao động công nhân cũng luôn trong tình trạng cao, thiếu nhân lực.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm công nhân thông qua bạn bè, trung tâm giới thiệu việc làm, hay các kênh thông tin trên mạng xã hội... Trong đó, Việc Làm Tốt là một trong những lựa chọn uy tín, hiệu quả hàng đầu. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tin tuyển dụng việc làm công nhân với thông tin đầy đủ từ các công ty, xí nghiệp hàng đầu. Từ đó, việc tham khảo và lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, nếu công ty của bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nhân khu công nghiệp, bạn cũng có thể đăng những thông tin tuyển dụng lên trang Việc Làm Tốt để tìm kiếm được các ứng viên phù hợp.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên Việc Làm Tốt!