Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Công Nhân Tại Khu Công Nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm công nhân khu công nghiệp 2022

 

Nền công nghiệp hoá hiện đại hoá ở Việt Nam ngày càng phát triển, các khu công nghiệp mọc lên như nấm. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng công nhân cho các khu công nghiệp tăng cao. Bởi vậy, cơ hội tìm việc làm công nhân ở nước ta không hề khó. Sau dịch Covid 19, các doanh nghiệp thiếu nhân sự trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng nhân lên đến 20.000 chỉ tiêu ở các ngành nghề: may mặc, tạp vụ, cơ khí,... chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng công nhân của cả nước tăng cao.

 

Việt Nam là nước có quy mô dân số lớn, dân số đang bước vào thời kỳ vàng" với nguồn nhân lực dồi dào. Kéo theo đó là sự gia tăng về lực lượng lao động. Mỗi năm, Việt Nam sẽ có khoảng 1 triệu người bước vào độ tuổi lao động. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Bởi vậy, việc làm công nhân ở nước ta có sự phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Vị trí và vai trò của công nhân ngày càng được khẳng định rõ rệt. Hằng năm, công nhân Việt Nam đóng góp lên tới 60% tổng sản phẩm trong nước và 70% ngân sách nhà nước.

 

Các việc làm công nhân khu công nghiệp phổ biến hiện nay

 

Công nhân là những người làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Họ là những lao động phổ thông, kiếm sống bằng cách sử dụng sức lao động của mình để làm ra các sản phẩm. Công nhân là bộ phận quan trọng trong các xí nghiệp, nhà máy trong quá trình tạo ra các sản phẩm. Họ có trách nhiệm sửa chữa, bảo trì, vệ sinh máy móc, đảm bảo các tiến độ công việc,.....


Hiện nay, nhu cầu tuyển công nhân không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm rất cao. Bởi vậy, công nhân có thể tìm việc làm khu công nghiệp, tại các xưởng sản xuất nhỏ,... Một số việc làm công nhân ở khu công nghiệp phổ biến hiện nay.

Công nhân dệt may

Công nhân dệt mayCông nhân dệt may là ngành đang phát triển ưu thế

Công nghiệp dệt may trong nước đang phát triển mạnh nhờ ưu thế có nhân công rẻ, lao động trẻ đông đảo cùng với chính sách của Nhà Nước giúp phát triển ngành may mặc. Những sản phẩm dệt may của nước ta khi xuất khẩu sang nước ngoài đều được đánh giá cao cả về chất lượng và mẫu mã. Chính vì thế, ngành dệt may ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng lao động đông đảo, chủ yếu công nhân là nữ giới.

 

Công nhân ngành dệt may không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm nhưng cần sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng sản phẩm. Việc làm công nhân may có mức lương cơ bản khoảng 5-7 triệu/tháng hoặc được tính khoán trên từng sản phẩm làm ra.

Công nhân cơ khí

Công nhân cơ khíCông nhân cơ khí là người lắp đặt, sửa chữa, thế thế và phục hồi máy móc để vận hành máy móc

Công nhân cơ khí còn được gọi tên khác là thợ cơ khí, là một ngành nghề phổ biến trong các công ty, xí nghiệp về sản xuất. Trong đó, họ sẽ sử dụng các công cụ, phụ tùng để tháo ráp, lắp đặt, thay thế để sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra, vận hành chạy thử các máy móc, báo cáo lỗi với cấp trên.

 

Đây là một ngành nghề kỹ thuật khó, đòi hỏi người lao động cần phải có kiến thức, kĩ năng chuyên môn nhất định. Mức lương của một công nhân cơ khí hiện nay cũng khá ổn, giao động từ 6 - 8 triệu, ở những vị trí hoặc trình độ cao hơn, mức lương có thể trên 10 triệu.

Công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng hay thợ xây dựng là những người có tay nghề hoặc được đào tạo chuyên nghiệp trực tiếp tham gia các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng, nhà cửa,.... Đây là một ngành không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần bạn chăm chỉ chịu khó. Lương công nhân xây dựng có thể được trả theo ngày hoặc khoán theo từng công trình, dự án.

Công nhân vệ sinh môi trường

Công nhân vệ sinh môi trường

Công nhân vệ sinh môi trường là những người làm trong các công ty môi trường, công việc của họ là bảo vệ môi trường sạch đẹp, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Đặc điểm của ngành nghề này là họ thu gom rác thải, vệ sinh đường phố, cắt tỉa cành, chăm sóc vườn hoa,... Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu được bụi bặm, khó nhọc, thức khuya dậy sớm. Lương của công nhân vệ sinh môi trường giao động từ 6 - 7 triệu/tháng.

Công nhân chế biến thực phẩm

Công nhân chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đóng góp một lượng lớn ngoại tệ cho sự phát triển của đất nước. Các thực phẩm xuất khẩu sang thị trường quốc tế hàng năm lên đến cả triệu tấn. Điều đó, thúc đẩy sự phát triển của các công ty chế biến thực phẩm. Theo đó, nhu cầu tuyển công nhân chế biến thực phẩm cũng tăng theo.

 

Công nhân chế biến thực phẩm sẽ là những người trực tiếp đóng gói, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất khẩu. Lương của công nhân chế biến thực phẩm giao động từ 6 - 8 triệu/tháng.

Tìm việc làm công nhân ở đâu uy tín?

 

Tìm việc làm khu công nghiệp

Bạn có thể tìm việc làm công nhân tại các khu công nghiệp. Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các công ty, hoặc theo dõi bảng tin tuyển dụng của công ty, khu công nghiệp đó.

Tìm việc tại các trang web việc làm

Bạn có thể tìm việc làm tại các trang web giới thiệu việc làm như Việc Làm Tốt. Đây là một trong những trang web uy tín với số lượng tin tuyển dụng khổng lồ, cho phép bạn tiếp cận thông tin tuyển dụng nhanh chóng. Đặc biệt tại website Việc Làm Tốt còn có kênh thông tin hai chiều cho cả người tuyển dụng và người tìm việc tương tác với nhau. Giúp cho người lao động sẽ tiếp xúc gần hơn với nhà tuyển dụng. Tìm được công việc phù hợp với bản thân và mức lương ổn định.

Truy cập ngay Việc Làm Tốt để nhận những thông tin chi tiết về các công ty tuyển dụng việc làm công nhân nhanh chóng và uy tín nhất.