Chợ Tốt

Tìm Việc Làm Bán Hàng Online, Bán Tại Cửa Hàng Kon Tum

Việc Làm Tốt - Kênh tuyển dụng và tìm việc làm bán hàng hàng đầu ở Việt Nam

 

Với sự bùng nổ của công nghệ và Internet, việc làm bán hàng có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trước đây. Bán hàng không nhất thiết là người bán và người mua phải gặp gỡ trực tiếp nhau tại cửa hàng, shop quần áo, showroom.... mà giờ họ có thể gặp nhau qua mạng Internet. Điều đó đồng nghĩa với nhân viên bán hàng cần nhiều kỹ năng hơn, bắt buộc họ phải không ngừng nỗ lực và học hỏi để bắt kịp xu hướng.

 

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp của con người ngày càng tăng cao. Các cửa hàng quần áo, siêu thị đồ ăn, trung tâm thương mại,... mọc lên ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng liên tục tăng trong thời gian qua.

 

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh, thì các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đều tìm cách để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Nên họ đã đa dạng hoá các kênh bán hàng của mình trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada,... Dẫn đến việc làm bán hàng online ngày càng trở lên hot hơn.

 

Việc làm bán hàng online thu hút nhiều nguồn nhân lực từ các bà mẹ bỉm sữa cho đến các học sinh sinh viên. Bởi đây là việc làm có tính linh động, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng là có thể kết nối với khách hàng gần hơn.

 

 

Các hình thức việc làm bán hàng phổ biến nhất hiện nay

Việc làm bán hàng online

Việc làm bán hàng online

Khác với bán hàng truyền thống tại cái tiệm tạp hóa, shop áo quần hay quầy hàng Việc làm bán hàng online là bán những sản phẩm, dịch vụ trên mạng Internet. Thông qua các kênh trực tuyến như website công ty, sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,...), mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo).

Trong bán hàng online, cả người bán và người mua đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các giao dịch mua bán. Đây là hình thức bán hàng khá mới nhưng được cho là phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng, có nhu cầu mua hàng.

Việc làm bán hàng siêu thị

Việc làm bán hàng siêu thị

Nhân viên bán hàng siêu thị là người phụ trách công viêc trông coi hàng hoá, hỗ trợ, tư vấn khách hàng và bán hàng tại hệ thống các siêu thị. Hiên nay, việc làm bán hàng siêu thị thường được tuyên theo ca hoặc toàn thời gian nên phù hợp với rất nhiều đối tượng người lao động trẻ tuổi.

Việc làm bán hàng shop

Việc làm bán hàng shop

Khác với một nhân viên bán hàng ở siêu thị thông thường, việc làm bán hàng shop, bán hàng showroom sẽ yêu cầu về ngoại hình, tính chuyên nghiệp, giỏi giao tiếp và đôi khi cả sự am hiểu về ngoại ngữ.

Nhân viên bán hàng showroom, cửa hàng cao cấp đều là những gương mặt đại diện" cho cả showroom, cửa hàng đó. Họ chính là những người đầu tiên tiếp xúc và tiếp cận với khách hàng, đồng thời cũng là cá nhân trực tiếp tư vấn và đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Dù là công việc bán hàng online, bán hàng trong các siêu thị hay bán hàng cho showroom thì những người làm việc làm bán hàng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

dấu tích Trông coi hàng hoá tại khu vực được phân công (nêu siêu thị không có camera)

dấu tích Tiêp đón, chào hỏi và hô trợ khách hàng khi họ ghé thăm siêu thị/shop/showroom

dấu tích Giới thiêu và tư vân sản phâm phù hợp với khách hàng đê khách hàng hài lòng nhât có thê

dấu tích Kiêm tra số lượng hàng hoá và vê sinh khu vực bán hàng trong siêu thị/shop/showroom

dấu tích Chuẩn bị và gửi báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần cho quản lý

dấu tích Tính tiên cho khách hàng (trong trường hợp bán hàng kiêm thu ngân)

dấu tích Các công viêc khác theo phân công của quản lý siêu thị

dấu tích Đăng bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên các nền tảng bán hàng trực tuyến như: Shopee, Tiki, Lazada, Chợ Tốt,... hoặc các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,...

dấu tích Hỗ trợ kiểm tra, chăm sóc khách hàng trong quá trình vận chuyển sản phẩm, dịch vụ

dấu tích Tham gia vào các cuộc họp, hội thảo dành cho nhân viên bán hàng do công ty tổ chức

dấu tích Báo cáo kết quả làm việc với cấp trên

 

Tìm việc làm bán hàng uy tín tại Việc Làm Tốt

 

So với những ngành nghề khác, việc làm bán hàng là một trong những công việc được tuyển dụng khá nhiều. Công việc này sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy, sự lựa chọn của bạn về lĩnh vực này có thể hoàn toàn là đúng đắn.

 

Nếu bạn là một người có khả năng giao tiếp tốt, tự tin về ngoại hình và có khả năng xử lý các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng thì việc làm bán hàng chính là công việc rất phù hợp với bạn. Hay bạn là học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể ứng tuyển việc làm bán hàng online tại một trang web uy tín.

 

Truy cập ngay Việc Làm Tốt để nhận những thông tin chi tiết về các công ty tuyển dụng việc làm bán hàng nhanh chóng và uy tín nhất. Hãy tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng và nơi làm việc trước khi đưa ra lựa chọn.

 

Chúc bạn tìm được việc làm bán hàng phù hợp cho mình tại Việc Làm Tốt!