Ngành Digital Marketing học trường nào tốt nhất hiện nay?

02/11/2021

Digital Marketing một trong những nhóm ngành mới tại Việt Nam, nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiện nay đều cần có các chiến lược marketing phù hợp để phát triển, ở thời điểm hiện tại thì Digital Marketing chính là phương pháp tiếp cận hiệu quả bên cạnh các chiến lược marketing truyền thống. Các doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Digital Marketing rất cao, vậy nên sinh viên ngày ngày luôn có cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang phân vân digital marketing học trường nào tốt nhất.

digital marketing học trường nào
Digital marketing là một trong những ngành nghề dẫn đầu xu hướng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cơ sở trên cả nước đào tạo ngành Digital Marketing, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Digital Marketing là gì? Digital Marketing học trường nào tốt? Cùng nhiều thông tin khác liên quan đến ngành học này, hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Việc Làm Tốt nhé:

Digital Marketing là gì?

Ngành Digital Marketing hay còn được gọi với cái tên thuần Việt là tiếp thị kỹ thuật số, đây là một trong những ngành học còn khá mới tại nước ta. Thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm, thương hiệu trên các kênh truyền thông điện tử để đạt được mục đích tiếp cận và kết nối với người tiêu dùng, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. 

Có thể hiểu đơn giản, Digital Marketing là việc tận dụng những trang thiết bị điện tử và môi trường internet để kết nối khách hàng với doanh nghiệp, phục vụ cho các mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Với xu hướng công nghệ như hiện tại và thế mạnh riêng của mình, Digital Marketing đã trở thành một trong những công cụ quan trọng và cần thiết với các doanh nghiệp. 

digital marketing là gì
Digital marketing là một trong những công cụ quan trọng và cần thiết với doanh nghiệp

Sinh viên ngành Digital Marketing sẽ được học những gì?

Sinh viên ngành Digital Marketing tại các trường đều sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản về Marketing cho đến các kiến thức chuyên môn về Digital. Các khóa học luôn sẽ có lộ trình rõ ràng từ cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực, tiếp đó sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email hay thiết lập các chiến dịch quảng cáo trong Marketing. 

Một số phần học chính không thể thiếu khi học Digital Marketing như: 

Lập kế hoạch và chiến lược áp dụng cho các công cụ Digital Marketing, môn học này sẽ cho phép các sinh viên có khả năng lên kế hoạch và triển khai thực hiện một chiến dịch marketing thành công. Bên cạnh đó là kết hợp các công cụ marketing truyền thống và kỹ thuật số để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Truyền thông mạng xã hội là môn học chuyên sâu về kỹ thuật truyền thông trên mạng xã hội, từ đó sẽ giúp cho sinh viên có thể nắm vững được cách xây dựng chiến lược truyền thông để tăng tương tác cũng như xây dựng thương hiệu với các đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, các bạn còn được nghiên cứu thêm về cách đánh giá cũng như đo lường hiệu quả đến từ những chiến dịch truyền thông mạng xã hội thông qua các công cụ. 

digital marketing học trường nào
Digital marketing được phân chia thành nhiều mảng khác nhau

Phân tích hành vi/tâm lí người tiêu dùng: Môn học này sẽ tập trung chủ yếu vào nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng, từ đó có tư liệu để hoạch định chiến dịch Digital Marketing hiệu quả tốt hơn, gây được những ảnh hưởng lớn hơn tới những người tiêu dùng trong môi trường kỹ thuật số. 

Cơ hội việc làm ngành Digital Marketing

Như đã nói ở trên, ngành Digital Marketing ở Việt Nam còn khá mới và đang trên đà phát triển, vậy nên cơ hội việc làm ngành này là rất lớn. Các sinh viên tốt nghiệp ngành Digital Marketing có thể làm việc được ở nhiều vị trí công việc và nhiều lĩnh vực khác nhau như: Content (Sáng tạo nội dung), SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), Social Media (Truyền thông mạng xã hội), Email Marketing (Tiếp thị qua Email), Creative/ Design Media (Sáng tạo hình ảnh, video),…

Với xu hướng phát triển như hiện nay của công nghệ số thì trong tương lai, Digital Marketing hứa hẹn sẽ trở thành ngành học hot, mang đến nhiều cơ hội việc làm chất lượng với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy nên các bạn trẻ khi muốn theo đuổi ngành học này thì hãy cân nhắc lựa chọn môi trường học tập tốt nhất để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, phục vụ cho công việc sau này cũng như tạo bước đệm tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

digital marketing làm gì
Cơ hội nghề nghiệp của ngành digital marketing đang không ngừng mở rộng

Digital Marketing học trường nào tốt?

Digital Marketing học trường nào tốt chính là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hiện nay cũng có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng hoặc các trung tâm giáo dục đào tạo ngành học này, nhưng Digital Marketing học ở đâu để đảm bảo được đào tạo tốt nhất và có cơ hội việc làm tốt ngay sau khi ra trường vẫn là vấn đề khiến các bạn trẻ thắc mắc. 

Dưới đây là một số trường hiện đang đào tạo ngành Digital Marketing tốt nhất hiện nay, các bạn trẻ và phụ huynh có thể tham khảo thêm: 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân là ngôi trường mục tiêu của rất nhiều bạn sinh viên khi muốn theo đuổi những ngành hoc về kinh tế. Đặc biệt nhóm ngành Marketing của trường được đánh giá là rất tốt và có chất lượng đi đầu trong các khối ngành kinh tế, tài chính. Khi lựa chọn theo học ngành Digital Marketing tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên ngành. Bên cạnh đó cũng được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết để phục vục cho việc học tập, nghiên cứu và phát triển ngành nghề trong tương lai. 

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, các sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo một cách tốt nhất. Nhờ vậy mà sinh viên ngành Digital Marketing trường đại học kinh tế Quốc dân sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn. 

digital marketing học trường nào tốt
Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành digital marketing

Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại Thương chắc chắn không còn xa lạ với các bạn trẻ quan tâm đến nhóm ngành kinh tế, đây là một trong những ngôi trường công lập dẫn đầu trong việc đào tạo khối ngành Kinh tế. Rất nhiều cử nhân ưu tú, giáo sư, tiến sĩ,… bước ra từ ngôi trường này và đạt được nhiều thành tựu cao trong sự nhiệp. Sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại trường đại học Ngoại thương sẽ có cơ hội được học tập và trải nghiệm môi trường học tập, giảng dạy tốt nhất, chất lượng nhất với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. 

Trường đại học Thương mại

Đại học Thương mại là ngôi trường nằm trong top 5 những trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Với nỗ lực không ngừng cải thiện và nâng cấp chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập cho sinh viên, trường đại học Thương mại luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên khi nhắc đến nhóm ngành kinh tế. 

Sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại trường đại học Thương mại sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên điểm xét tuyển vào trường cũng khá cao, vậy nên các bạn trẻ vẫn nên cân nhắc khả năng để lựa chọn trường học cho phù hợp. 

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học trọng điểm hàng đầu trong nước, rất nhiều bạn trẻ mong muốn được học tập tại ngôi trường này. Với hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên trình độ cao, sinh viên khi theo học ngành Digital Marketing tại đây không chỉ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó còn được trau dồi các kỹ năng mềm từ làm việc nhóm, giao tiếp cũng như giải quyết vấn đề nhanh,… từ đó tạo nền tảng phát triển trong công việc cho sinh viên sau khi ra trường. 

trường đại học dạy digital marketing
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khóa học marketing ngắn và dài hạn khác

Trên đây là một số gợi ý về các trường đào tạo ngành Digial marketing tốt nhất hiện nay cho các bạn trẻ yêu thích ngành học này có thể tham khảo và lựa chọn. Digital Marketing học trường nào không phải là yếu tố quan trọng nhất, hãy cố gắng rèn luyện bản thân và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phát triển tốt trong ngành, từ đó sẽ có nhiều cơ hội mở ra cho bạn. 

Từ những thông tin về ngành Digital Marketing là gì? Digital Marketing học ở đâu tốt? Cùng những thông tin liên quan về ngành học, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về ngành cũng như công việc sau khi ra trường nếu theo học ngành Digital Marketing. Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân và có cơ hội việc tốt sau khi ra trường. 

Ngành Digital Marketing có cơ hội việc làm rất lớn, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một công việc liên quan với mức lương hấp dẫn thì hãy truy cập tại Việc Làm Tốt để tìm ngay. Việc Làm Tốt là một trong những kênh thông tin tuyển dụng uy tín tại Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp chỉ với vài cú click chuột. Vậy còn chần chờ gì mà không truy cập ngay để tìm kiếm các công việc ngành Digital Marketing hấp dẫn! 

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm